Bệnh viện đa khoa Cửa Đông Phẫu Thuật thành công chấn thương cột sống

Bệnh nhân Rua ly - 61 tuổi, Quốc tịch Lào nhập viện trong tình trạng đau lưng, tê yếu 2 chân không đi lại được. Theo thông tin từ gia đình, bệnh nhân bị chấn thương do bò húc ngã cách đây 1 tháng và đã được điều trị tại Lào nhưng không đỡ. Qua tìm hiểu những bệnh nhân từng được điều trị và chăm sóc tai Bệnh viện đa khoa Cửa Đông người nhà bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện để điều trị.

Bệnh viện đa khoa Cửa Đông Phẫu Thuật thành công chấn thương cột sống

Sau khi nhập viện, các bác sĩ nhanh chóng làm thủ tục chụp chiếu, hội chẩn và kết luận bệnh nhân bị chấn thương cột sống cần phải được nẹp vít làm cứng. Do thể trạng bệnh nhân già yếu, và suy kiệt nhiều sau một tháng nằm điều trị nên rủi ro của ca phẫu thuật là rất lớn. Theo sự nhận định của các bác sĩ chuyên khoa, đây là một ca phẫu thuật khó, đòi hỏi ê kíp bác sĩ phẫu thuật và gây mê hồi sức có sự phối hợp xử trí nhanh mới có thể tránh các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Sau 4 tiếng ca phẫu thuật đã thành công trong sự thở phào nhẹ nhõm của bác sĩ và người nhà. Quá trình hồi phục sau mổ của bệnh nhân Rua Ly cũng vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian. Đội ngũ y bác sĩ đã liên tục sử dụng máy sưởi và máy thở để hồ trợ bệnh nhân. Trải qua 1 tuần điều trị tại bệnh viện, bà Rua Ly được các bác sĩ theo dõi sát sao và sự chăm sóc tận tình của y tá cũng như người nhà. Bà Rua Ly đã hồi phục sức khỏe rất tốt. Hiện thể trạng bà đã ổn định và bắt đầu đi lại được.

Bệnh viện Cửa Đông