Yêu thương cho đi mà không cần nhận lại -

Trở về cuộc sống đời thường với bao nỗi lo toan, với guồng quay công việc, quanh quẩn đâu đây vẫn còn sự ấm áp, tình yêu thương đong đầy của những trái tim thiện nguyện ngập tràn “máu nóng”.

Yêu thương cho đi mà không cần nhận lại -

Chủ tịch HĐQT Ông Nguyễn Xuân Kiên
Nhớ làm sao cảm giác mọi người ngồi sát cạnh nhau quanh ngọn lửa hồng trò chuyện. Nhớ từng gương mặt khắc khổ của đồng bào mình, nhớ những cái siết tay thật chặt cùng ánh mắt trìu mến từ các cụ già. Nhớ như in lời nói mộc mạc, lời cảm ơn chân thành của cụ Tiến và cụ Lợi ở xã Hiến Sơn, Trù Sơn.


Nhân viên Bệnh Viện ân cần chăm sóc cụ Nguyễn Quang Tiến

Cụ Nguyễn Quang Tiến (85 tuổi, Hiến Sơn, Đô Lương) cho biết: “Dạo này tôi thấy trong người ốm yếu lắm nhưng chưa có tiền để đi khám, khi Bệnh viện ĐK Cửa Đông về thăm khám miễn phí thì tôi đến đây. Đây là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với những máy móc hiện đại như vậy. Các bác sỹ khám xong nói tôi bị phì đại tiền liệt tuyến, nang hai thận và cấp thuốc miễn phí cho tôi uống. Tôi rất cảm kích trước chương trình đầy nhân văn của bệnh viện”.


Bác sỹ Hoàng Tiến Dũng đang khám mắt cho cụ Hồ Đức Lợi

Còn Cụ Hồ Đức Lợi (83 tuổi, Trù Sơn, Đô Lương) tâm sự rằng: “Cụ nghe các anh chính sách xã đến thông báo, cụ vui lắm. Nhà cụ ở xa, đang vụ mùa các con đi làm đồng cả nên cụ đi xe đạp đến đây. Bác sỹ khám cho cụ kỹ lắm, cụ được siêu âm rồi còn được xét nghiệm với nội soi mũi vì mũi cụ hay đau khi trời lạnh, ra về các o còn cho cụ nhiều thuốc bổ lắm. Cụ xin cảm ơn bác sỹ và mấy o áo hồng, nhiệt tình với cụ lắm.” Các bác sỹ và những thành viên trong đoàn khi tạm biệt Đô Lương, tạm biệt những con người đôn hậu nơi đây cũng không thể dấu nổi những cảm xúc lưu luyến của mình.
Bác sỹ Trần Thị Hiếu chia sẻ rằng: “Đối với tôi, 3 ngày 2 đêm ở đây tuy không phải là dài nhưng tôi tự thu được những suy nghĩ những trăn trở cho bản thân khi tỉnh nhà còn nhiều vùng quê nghèo quá, nhưng cũng có những niềm vui khi thấy nụ cười trìu mến trên gương mặt các cụ già, hay nét hồn nhiên rạng rỡ của các em nhỏ. Sau chuyến đi tôi thấy mình sống có ý nghĩa và tình người hơn. Trong thời gian tới, khi Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiếp tục tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tôi sẽ lại hăm hở lên đường.” Chắc chắn đây cũng là suy nghĩ chung của những thành viên trong đoàn trở về sau chuyến đi.


Ân cần chăm sóc những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của nhân viên Bệnh Viện

Cảm ơn những con người đã mang đến đây sự yêu thương rất chân thành hòa cùng nhiệt huyết của những trái tim tình nguyện. Cảm ơn các anh chị, bác sỹ trong đoàn đã là cầu nối để cái Tết thật nhiều sức khỏe đến gần hơn với người nghèo. Và không quên “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm một ngày nữa để yêu thương”. Hi vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau ở những chuyến đi mang tên “Thiện nguyện”.

Phòng Marketing - Truyền Thông Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông