Chuyên mục Hỏi - Đáp

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, độ tuổi nào có thể bắt đầu đi khám sức khỏe tổng quát? Vì sao phải khám tổng quát và việc khám này mang lại lợi ích gì cho em? (Lê Na, 28 tuổi, Thanh Chương)

Chuyên mục Hỏi - Đáp
Trả lời: 
Chào bạn! Bạn thân mến, các chuyên gia y tế thế giới khuyến cáo bạn nên khám sức khỏe tổng quát để theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và có những biện pháp phòng ngừa, can thiệp kịp thời trước những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sức khỏe. 
Có một số bệnh lý của con người sẽ biểu hiện sớm trong giai đoạn đầu như nhiễm trùng hô hấp trên, viêm phổi, viêm dạ dày. Tuy nhiên, có những bệnh lý rất khó phát hiện cho tới khi bệnh ở giai đoạn cuối, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người như ung thư, tim mạch, tiểu đường… 
Bất cứ bệnh lý nào khi được phát hiện sớm nhất, loại bỏ các yếu tố nguy cơ và có hướng xử lý kịp thời đều có ý nghĩa tích cực đối với hiệu quả điều trị. 
Nhờ khả năng dự đoán và tầm soát các nguy cơ bệnh lý gây nguy hại cho sức khỏe, việc khám sức khỏe tổng quát giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.
Ngày nay, khám sức khỏe tổng quát là việc thực hiện đồng thời nhiều hạng mục y tế về thăm khám lâm sàng, siêu âm, nội soi và làm một số các xét nghiệm cần thiết (máu, nước tiểu) để chẩn đoán, kiểm soát các bệnh lý ngay từ giai đoạn tiềm ẩn.
Tùy theo nhu cầu và độ tuổi mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp.
Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bắt đầu đi khám sức khỏe tổng quát.
➡️Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé.
------------------------------------------------------------------ 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0238.3569.888 
Website: www.benhviencuadong.vn
Facebook: https://www.facebook.com/benhviencuadong
Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc – thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An.

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông