Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, các phương pháp tiên tiến đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh một cách chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ y học tiên tiến nhất của thế giới, đầu tư đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ khám và điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh

Đầu tư thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ 

Để hỗ trợ tối ưu cho việc chẩn đoán và điều trị, mới đây Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã đầu tư máy chụp CT Scaner 128 lát cắt - một trong những thế hệ máy chụp CT hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Khác với CT Scanner thông thường, máy CT Scanner 128 lát cắt có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,35 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,625mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt.

Độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm. Nhờ đó, máy có thể phát hiện đầy đủ, rõ nét hơn các vùng đa chấn thương, hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý viêm nhiễm vùng bụng hay những tổn thương bộ phận cơ thể khác khi trên siêu âm và X-Quang không phát hiện ra.

     


Máy chụp CT-scanner 128 lát cắt cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Bác sĩ CKI Bùi Văn Cường - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cho biết: Hiện nay, bệnh viện đưa vào sử dụng máy chụp CT Scanner 128 lát cắt giúp cho bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch phát hiện sớm các bệnh lý về động mạch bằng phương pháp không xâm lấn như mạch vành, động mạch não, động mạch các tạng trong ổ bụng.

Ngoài ra, sự hỗ trợ trong việc phát hiện các loại u nội tạng (dạ dày, đại tràng, tử cung, tuyến tiền liệt); chấn thương đối với bệnh nhân khoa hồi sức cấp cứu trong tình trạng khó kiểm soát và không hợp tác. Qua đây, chúng tôi khuyến cáo người bệnh có biểu hiện về tim mạch nên lưu ý để chụp kiểm tra kịp thời phát hiện sớm giúp cho công tác điều trị có hiệu quả tốt.

        


Khoa Đông y được trang bị máy móc đồng bộ, phục vụ bệnh nhân tập luyện phục hồi chức năng. Ảnh: Đinh Nguyệt

Cùng với đó, bệnh viện đã đầu tư các thiết bị y tế đồng bộ, tối tân kết hợp công nghệ cao phục vụ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh như: Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner (128 lát cắt), 1 máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner (16 lát cắt); 2 máy chụp cộng hưởng từ MRI của Nhật (0.4T); 3 máy chụp X.Quang kỹ thuật số của Mỹ; 6 máy siêu âm màu; 4 máy nội soi dạ dày- đại tràng-trực tràng; 1 máy tán sỏi ngoài cơ thể; 2 máy tán sỏi ngược dòng bằng Lazer, 1 buồng điều trị Oxy cao áp, máy điện tim, máy điện não, máy siêu âm đo độ loãng xương ...

Hệ thống các khoa, phòng của bệnh viện đều được trang bị máy móc hiện đại. Như hệ thống Labo xét nghiệm thực hiện được hầu hết các chức năng mà bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương đang sử dụng (máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch Cobas 6000 của Mỹ; máy xét nghiệm sinh hóa AU400 của Nhật; máy xét nghiệm sinh học phân tử của Pháp, máy xét nghiệm huyết học hoàn toàn tự động của Nhật...). Bệnh viện hiện có 5 phòng mổ áp lực dương 1 chiều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong khám chữa bệnh

Đơn cử tại khoa Hồi sức cấp cứu, nơi tiếp nhận những trường hợp bệnh lý cần được xử lý khẩn cấp, khoa được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ việc chăm sóc và điều trị như: giường điều khiển, hệ thống mornitơ được lắp đặt ở mỗi giường bệnh, máy thở đời mới, hệ thống ô xy khí nén được cố định trên tường, camera giám sát theo dõi trung tâm, chuông báo động tại giường bệnh.

  


Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện được trang bị hệ thống oxy, khí nén nâng cao hiệu quả điều trị cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt

Theo bác sĩ CKI Trịnh Xuân Trung - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu: Hệ thống trang thiết bị tại khoa đã hỗ trợ tích cực cho đội ngũ bác sĩ trong việc xử lý cấp cứu kịp thời, chính xác, đồng thời giúp theo dõi, chăm sóc người bệnh tốt hơn.

Hiện nay, khoa Hồi sức cấp cứu đã triển khai được các ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong cấp cứu các trường hợp bệnh nặng như: tràn dịch khí màng phổi, tai biến, chấn thương sọ não… 

Những kỹ thuật trước đây chỉ có ở những bệnh viện Trung ương như: phẫu thuật sọ não, cột sống, phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, bán phần, phẫu thuật kết hợp xương các loại dưới màn hình tăng sáng, phẫu thuật nội soi các bệnh lý ổ bụng…giờ đây đã được các bác sĩ của bệnh viện tiến hành nhuần nhuyễn.

Bệnh viện là một trong những đơn vị y tế đầu tiên tại Nghệ An triển khai kỹ thuật tầm soát ung thư và đang được thực hiện thường quy. Ngoài ra, ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối, bằng gân tự thân; phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser… mang lại hiệu quả cao. Nhờ đó nâng tỷ lệ chữa khỏi những ca bệnh nguy hiểm, không phải chuyển viện, chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh. 

Với mục tiêu xây dựng mô hình “bệnh viện gắn liền với khách sạn”, môi trường an toàn, thân thiện chất lượng KCB ngày càng nâng cao, hướng tới sự hài lòng người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông định hướng tiếp tục chú trọng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng kỹ thuật mới đồng thời không ngừng nâng cao chuyên môn, trình độ, chuyên sâu từng lĩnh vực cho đội ngũ y, bác sĩ.

Nguồn: Báo Nghệ An

        Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông