Gắn nghĩa tình tri ân tháng 7

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Gắn nghĩa tình tri ân tháng 7

… Anh thương binh hy sinh vì nước/ Cho dân mình được ấm, được no/ Máu anh đổ thấm xuống bờ/ Là bao đồn giặc đổ xô tan tành...

🌹Chiến tranh đã lùi xa nhưng dấu tích về một thời bom đạn không chỉ in đậm trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam mà còn hằn trên thân thể của những người lính năm xưa xông pha nơi chiến trận. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa; những nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió trở trời, về tinh thần khi tuổi xuân đã hiến dâng trọn vẹn cho dân tộc; nỗi đau mất mát tột cùng và sự cô đơn vò võ của các bà mẹ Việt Nam anh hùng khi họ cần nơi nương tựa.

🌹Hạnh phúc của ngày hôm nay được xây đắp từ sự mất mát, bằng máu thịt của một thế hệ cha anh ngày hôm qua.

🌹Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công lao của những anh hùng đã chiến đấu hết mình trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.