Ai không nên thực hiện xét nghiệm vi khuẩn H.Pylori dạ dày bằng hơi thở?

Cần lưu ý gì khi thực hiện kiểm tra vi khuẩn H.Pylori dạ dày bằng hơi thở?

Ai không nên thực hiện xét nghiệm vi khuẩn H.Pylori dạ dày bằng hơi thở?

Với mục đích tầm soát vi khuẩn H.Pylori dạ dày để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiên phong áp dụng phương pháp đánh giá chính xác lượng vi khuẩn H.Pylori dạ dày đang hoạt động qua hơi thở, an toàn, không đau rát, không xâm lấn, quy trình thuận tiện, khoa học, hợp lý.

Vậy cần lưu ý gì khi thực hiện kiểm tra vi khuẩn H.Pylori dạ dày bằng hơi thở?

Bạn cần phải nhịn ăn, uống trong thời gian từ 2 tiếng trước khi làm xét nghiệm. Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sau một đêm không ăn uống gì.

Sau khi uống thuốc, bệnh nhân ngồi nghỉ, hạn chế nói chuyện trong vòng 15 phút để tránh làm giảm nồng độ thuốc, ảnh hưởng đến kết quả.

Trong khi tiến hành làm test thở, bệnh nhân cần phải thở đúng cách và đủ thời gian theo hướng dẫn của nhân viên y tế thì kết quả mới có độ chính xác cao.

Những trường hợp không nên làm xét nghiệm H.Pylori dạ dày qua hơi thở!
Tránh mọi điều trị về thuốc ức chế bơm proton, các loại thuốc điều trị làm giảm tiết axít dạ dày…ít nhất 2 tuần trước khi xét nghiệm.

Không dùng bất cứ kháng sinh nào có tác dụng điều trị vi khuẩn H.Pylori dạ dày và Bismuth (Trymo, Pepto-Bismol) ít nhất 4 tuần trước khi xét nghiệm.

Không khuyến cáo thực hiện xét nghiệm này: Phụ nữ có thai và cho con bú vì việc chẩn đoán và điều trị HP không gấp; và trẻ em dưới 3 tuổi vì không hợp tác được trong quá trình làm xét nghiệm.
----------------------------------
 ☎ Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0238.3569.888
Website: www.benhviencuadong.vn
Facebook: https://www.facebook.com/benhviencuadong
Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc – thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An.a