MÙA VU LAN BÁO HIẾU MẸ CHA

Lễ Vu Lan - ngày hiếu hạnh của những người con đã đến.

MÙA VU LAN BÁO HIẾU MẸ CHA


"Con còn mẹ, còn cha nghĩa là vẫn còn một vùng trời hạnh phúc, con xin được trân trọng cài lên ngực áo một đóa hoa hồng, màu hồng của sự thương yêu như màu trắng trong tim mà mẹ cha đã tần tảo một đời hy sinh, vì con mà vất vả, màu ấy như một màu nhắc nhở rằng con phải nhớ nguồn cội về những thâm ân to lớn của mẹ cha, con phải gắng phụng dưỡng đáp đền, màu hồng nhớ màu hồng thương, một màu hồng đã gói trọn vấn vương bởi những lo lắng suốt một đời cho con vì tất cả."

Mẹ Cha là kiệt tác từ tình yêu nhân gian, là sự hi sinh vĩ đại nhất của tạo hóa, là bầu trời - mặt đất của mỗi con người. Đã có biết bao giọt nước mắt tuôn rơi giật mình nhận ra khi đã quá muộn, khi không còn kịp để thể hiện tình yêu thương và báo đáp công lao trời biển ấy.

Vu Lan Báo Hiếu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, rằm tháng bảy là dịp để mọi người cùng hướng lòng mình về hai đấng sinh thành - tưởng nhớ công ơn sinh dưỡng.

Và có những điều thật đơn giản ta có thể làm hàng ngày để thể hiện tình yêu thương với bậc sinh thành mà không cần chờ bông hồng cài áo trong lễ Vu Lan.

“Dù là hoa hồng trắng,
Hay hoa hồng đỏ tươi,
Nếu con luôn có hiếu,
Mẹ cha mãi bên đời.”

ĐỪNG NGẠI NGẦN NÓI YÊU THƯƠNG MẸ CHA – DÙ BẤT CỨ LÚC NÀO!