Nhật ký cô nàng cắt mí

Dưới đây là bài chia sẻ của C.T (sinh năm 1989, Vinh – Nghệ An) về trải nghiệm tạo hình mắt hai mí tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông:

Nhật ký cô nàng cắt mí

Mắt tôi vốn là mắt mí lận, lúc 2 mí, lúc một mí, nhưng phần da thừa trên mắt nhiều nên lúc nào cũng như bị sụp, nhìn mắt lúc nào cũng him him, nhỏ và mệt mỏi.

Vậy nên tôi quyết định đi cắt mí để cải tạo “cửa sổ tâm hồn”. Trước khi tiến hành cắt mí, tôi tham khảo rất nhiều về kỹ thuật làm đẹp cũng như các địa điểm thực hiện. Cuối cùng, tôi chọn cắt mí tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, bóc tách mỡ thừa và căng lại mí.

Ngày chủ nhật đẹp trời, tôi quyết định “lên thớt”. Trong khi chờ bác sĩ, tôi được các nhân viên lấy máu xét nghiệm  để thử phản ứng thuốc và tư vấn cực kỳ hài hước, vui vẻ nên đỡ lo hơn nhiều. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bước lên bàn, khỏi phải nói là rất căng thẳng, bác sĩ đo đạc vẽ vời cẩn thận rồi tiêm thuốc tê vào 1 mắt. Bác sĩ ra tín hiệu để tôi biết bắt đầu ca phẫu thuật, tiến hành đo và vẽ nếp lằn mí, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ một phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời.
 

Bởi vì có thuốc tê và được trấn an tinh thần nên tôi không cảm thấy đau lắm. Chỉ thấy mùi khét khét hình như đốt mỡ bằng laze, rồi bác sĩ khâu lại mí mắt như thường. Trước và trong khi phẫu thuật, các chị y tá luôn nắm tay, dặn dò tôi cố gắng tập trung nhưng vẫn phải thả lỏng cơ thể để không bị sưng tấy nhiều. Sau 60 phút, ca phẫu thuật hoàn thành. Ra khỏi phòng mổ, các chị y tá đã chuẩn bị sẵn đá và tiến hành chườm lạnh cho tôi để giảm sưng tấy. Khoảng 30 phút sau, tôi có thể dậy và có thể ra về.Sau khi về nhà và uống thuốc theo đơn của bác sĩ, tối đến tôi rửa mặt sạch bằng bông xô hoặc bông xốp, tránh vùng mắt không để dính nước.  Riêng phần mắt, tôi phải lấy bông gòn nhỏ nước muối sinh lý, lau rửa nhẹ nhàng, dùng dung dịch Betadine để sát trùng.

À, đặc biệt khi hết thuốc tê, tôi chỉ cảm thấy hơi căng phần mắt một tí chứ không hề dùng đến viên thuốc giảm đau nào. Sau ngày đầu tiên, tôi chườm lạnh liên tục, 30 phút làm một lần để giảm sưng. Khoảng 2 ngày sau đó, mắt bị bầm tím, tôi chuyển sang chườm nóng để vết bầm nhanh tan.Nghỉ ngơi 1 ngày tại nhà, tôi bắt đầu đi làm và tất nhiên, kính đen với tôi giờ như hình và bóng. Cả công ty không ai biết tôi cắt mí mà chỉ nghĩ mình bị đau mắt thôi. Trong thời gian mắt hồi phục, tôi phải kiêng các thực phẩm như thịt bò, gà, hải sản trứng gà rau muống, đồ nếp và chỉ được ăn thịt lợn.
Sau 5 ngày là tôi lại đến cắt chỉ tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, mắt đã hết sưng và tôi bắt đầu bôi thuốc chống sẹo. Khoảng 2 tuần là tôi đã có thể đi chơi thoải mái, mắt nhìn tự nhiên. Tuy nhiên do không tốt, tôi vẫn đang ăn kiêng. Thực tế là đến bây giờ, một bên mắt vẫn còn hơi sưng nhưng sau khoảng 2 tháng sẽ lành hẳn.  Hiện mắt của tôi vẫn chưa lành hoàn toàn nhưng nếp mí tự nhiên, không quá to nhưng vẫn rõ ràng.

Giờ đây, mắt tôi trông to và rõ hơn, nhìn thông thoáng nên tự nhiên thấy sống mũi cũng cao hơn, ra đường tự tin hơn hẳn.