Viêm gan B - nỗi niềm không của riêng ai

Hiện tại, khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã thực hiện được tất cả các xét nghiệm viêm gan B mà tuyến tỉnh và Trung Ương thường làm từ GPT, GGT, HbsAg, Anti Hbs, HbeAg, Anti Hbe, HBV DNA… Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cùng quy trình khoa học, hợp lý, thăm khám và xét nghiệm bệnh viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ cho kết quả chính xác cao và an toàn.

Viêm gan B - nỗi niềm không của riêng ai

Bệnh viêm gan B - gọi đầy đủ là viêm gan siêu vi B - gây ra do một loại virút được đặt tên là “virút viêm gan B” (viết tắt là HBV). Viêm gan B được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh ít triệu chứng nhưng để lại nhiều hệ lụy cho cơ thể, thậm chí tử vong và hiện chưa có cách điều trị khỏi hoàn toàn.  Cứ khoảng 30 giây lại có người bị bệnh viêm gan B cướp đi mạng sống.

Bệnh viêm gan B có rất ít triệu chứng, đặc biệt viêm gan B giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm với bệnh khác, người bệnh thường tình cờ phát hiện ra khi kiểm tra sức khỏe hoặc đi hiến máu. Vì vậy, kẻ thù vô hình này tiếp tục tàn phá cơ thể bệnh nhân năm này qua năm khác cho đến khi quá trễ.

Khoảng 20% dân số Việt Nam mắc viêm gan B vì bệnh rất dễ lây nhiễm. Nếu bệnh nhân nhiễm mạn tính, nguy cơ sớm sẽ bị ung thư gan, xơ gan ở tuổi rất trẻ ngoài 40 thậm chí dưới 30. Đây thực sự là hồi chuông cảnh báo về căn bệnh ung thư đang gia tăng và rất nguy hiểm. Ung thư gan không có biểu hiện gì đặc biệt và bệnh nhân thường phát hiện khi ở giai đoạn đã muộn.

Hiện tại, khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã thực hiện được tất cả các xét nghiệm viêm gan B mà tuyến tỉnh và Trung Ương thường làm từ  GPT, GGT, HbsAg, Anti Hbs, HbeAg, Anti Hbe, HBV DNA… Với đội ngũ  y bác sĩ  có nhiều năm kinh nghiệm cùng quy trình khoa học, hợp lý, thăm khám và xét nghiệm bệnh viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ cho kết quả chính xác cao và an toàn.

Căn cứ trên các chỉ số xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân hoặc phương pháp phòng ngừa viêm gan B với những trường hợp chưa nhiễm virus.
 
Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông