Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông:“Lặn lội” tìm đường chữa bệnh phía bên kia biên giới

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hân hạnh thu hút được hàng ngàn bệnh nhân từ các nước khác đến điều trị, nhiều nhất là nước bạn Lào. Bệnh viện có đội ngũ phiên dịch viên sẽ trực tiếp phiên dịch cho bệnh nhân trong suốt quá trình khám chữa bệnh, xóa bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ giúp họ hiểu được chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông:“Lặn lội” tìm đường chữa bệnh phía bên kia biên giới

Bệnh nhân Tông (43 tuổi, tỉnh Huaphanh, Lào) là bộ đội tại cơ sở, trong lúc thi hành nhiệm vụ cách đây gần 2 năm, bị bắn hàng loạt viên đạn nhỏ vào chân. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đi cấp cứu tại bệnh viện cơ sở, nhưng xuất viện về nhà rồi vẫn bị đau âm ỉ, buốt nhức cả năm trời, không thể hoạt động được.Sau khi tham khảo và tìm hiểu, người nhà bệnh nhân quyết định vượt đường xa đưa ông đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông để thăm khám. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám và tư vấn nên mổ lấy dị vật khớp gối.

Sau một giờ phẫu thuật, các bác sỹ đã tiến hành mổ chân, lấy ra rất nhiều dị vật và đạn ra khỏi khớp gối. Hiện tại, sau mổ bệnh nhân tỉnh, chỉ số sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tích cực tại bệnh viện.Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hân hạnh thu hút được hàng ngàn bệnh nhân từ các nước khác đến điều trị, nhiều nhất là nước bạn Lào. Bệnh viện có đội ngũ phiên dịch viên sẽ trực tiếp phiên dịch cho bệnh nhân trong suốt quá trình khám chữa bệnh, xóa bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ giúp họ hiểu được chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông