Phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ cấp cứu bệnh nhân gãy nát xương cẳng chân

Bệnh nhân Nguyễn Hữu Cường (29 tuổi) bị tai nạn giao thông và nhập viện trong tình trạng hai cẳng chân sưng nề, chảy máu, biến dạng. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy bệnh nhân bị gãy hở độ 3A, 1/3 dưới hai xương cẳng chân.

Phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ cấp cứu bệnh nhân gãy nát xương cẳng chân

Sau khi khám và hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp xử lý cắt lọc vết thương và mổ kết hợp xương chày phải bằng đinh nội tủy có chốt dưới màn hình tăng sáng.Phim chụp X-Quang của bệnh nhân

Bởi vì tình trạng của bệnh nhân khá nặng, hai xương cẳng chân bể nát nên mọi công tác đều phải khẩn trương tránh cho bệnh nhân bị mất máu quá nhiều, nhiễm trùng. Sau khi xử lý sơ bộ, cắt lọc vết thương trước, việc nắn chỉnh xương và đóng đinh nội tuỷ được thực hiện dưới màn hình tăng sáng.

Phương pháp này có ưu điểm chốt được nhiều bình diện, đồng đều và tối ưu cho phần xương gãy của bệnh nhân. Sau mổ bệnh nhân tập luyện PHCN nhanh chóng, chống cứng khớp, quá trình phục hồi chức năng thuận lợi hơn.Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại, độ chính xác cao và phòng mổ vô khuẩn tuyệt đối cùng kỹ năng thành thạo, ăn ý giữa các bác sĩ ngoại chấn thương.

Trải qua 90 phút, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, Hiện tại bệnh nhân đang dần hồi phục, và sau khoảng 1 tuần sẽ được ra viện, tiến hành tập phục hồi chức năng.Hiện nay, phẫu thuật đóng đinh nội tủy dưới màn hình tăng sáng là phương pháp điều trị tốt nhất cho các chấn thương gãy xương ống dài. Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là một trong số ít đơn vị tại Nghệ An đã ứng dụng thường quy phương pháp này và cho đến nay đều đạt kết quả rất tốt với 100% các trường hợp đã điều trị.

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông