SHKH CHỦ ĐỀ “HỘI CHỨNG ĐAU ĐẦU – TỔNG QUAN VÀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN”

Đau đầu là một triệu chứng thường gặp nhất trong các bệnh nội khoa, có nhiều mức độ đau khác nhau, có thể là triệu chứng nhưng cũng có thể là một hội chứng. Để chẩn đoán chính xác và điều trị một cách hiệu quả đau đầu, cần phải có một quá trình khám xét về lâm sàng cũng như thăm dò chức năng đòi hỏi người bác sĩ phải có kiến thức sâu sắc.

SHKH CHỦ ĐỀ “HỘI CHỨNG ĐAU ĐẦU – TỔNG QUAN VÀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN”


Nắm bắt được thực tế đó, trong buổi sinh học khoa học về chủ đề “Hội chứng đau đầu – Tổng quan và phương pháp tiếp cận” do bác sỹ Nội – Thần Kinh Nguyễn Văn Quân chủ trì, các thành viên trong câu lạc bộ Sinh hoạt khoa học nói riêng và các bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông nói chung đã được hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Từ đó hiểu hơn về phương pháp tiếp cận bệnh nhân đau đầu, một số loại đau đầu nguyên phát, phác đồ điều trị...


Cũng trong buổi sinh hoạt, các thành viên đã thảo luận, trao đổi thẳng thắn về một số ca bệnh khó như đau đầu chuỗi, đau nửa đầu... thực tế đã gặp tại bệnh viện. Hy vọng rằng, những kiến thức bổ trợ trong buổi sinh hoạt sẽ giúp ích, góp một phần trong hành trang vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông