ĐIỀU TRỊ SỎI TIẾT NIỆU NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ VỚI PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Sỏi tiết niệu là một bệnh lý phổ biến thường gặp, và hay tái phát. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ gây nên nhiều biến chứng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

ĐIỀU TRỊ SỎI TIẾT NIỆU NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ VỚI PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Theo bác sĩ Huỳnh Phúc Thọ - PGĐ Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, sỏi đường tiết niệu(gồm các trường hợp như: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là một bệnh lý phổ biến thường gặp, và hay tái phát. Bệnh sỏi tiết niệu nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ gây nên nhiều biến chứng như: Viêm tiết niệu, viêm thận - bể thận, ứ nước - ứ mủ, nhiễm trùng huyết, suy thận và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Ngược lại nếu được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì sỏi tiết niệu không để lại hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Phương pháp điều trị sỏi tiết niệu

Tùy theo kích thước, tính chất, mật độ, vị trí của sỏi, chức năng thận và sự lưu thông của đường niệu có thể điều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa.

- Điều trị nội khoa: Đối với sỏi có kích thước nhỏ hơn 5mm, nhẵn có khả năng lọt qua được đường tiết niệu thì có thể sử dụng thuốc giảm đau, giãn cơ trơn, uống nhiều nước kết hợp với vận động tại chỗ như chạy, nhảy dây có thể tống được sỏi xuống bàng quang và đào thải ra ngoài.

- Điều trị ngoại khoa: Đối với sỏi có kích thước lớn hơn 5mm, thì có thể lựa chọn một trong các phương pháp như sau: Tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi lazer ngược dòng, tán sỏi thận qua da, phẫu thuật mổ nội soi và phẫu thuật mổ mở.

Việc lựa chọn điều trị sỏi tiết niệu ở đâu vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại hiệu quả luôn là băn khoăn lớn của hầu hết các bệnh nhân. Tại BVĐK Cửa Đông, bên cạnh những phương pháp điều trị sỏi tiết niệu thông thường như: Phẫu thuật mổ nội soi, phẫu thuật mổ mở. Bệnh viện còn ưu tiên đầu tư 2 máy tán sỏi ngoài cơ thể định vị bằng sóng siêu âm và 2 máy tán sỏi laser ngược dòng. Đây là phương pháp ít sang chấn và được xem như bước đột phá trong phương pháp điều trị sỏi đường tiết niệu.

Ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại đó là:

·        - Đạt hiệu quả cao ở mọi vị trí, kể cả những khu vực khó tiếp cận nhất.

·        - Điều trị được các loại sỏi với kích cỡ và cấu trúc khác nhau trong hệ tiết niệu.

·        - Không có vết mổ, ít xâm lấn, hạn chế tối đa các tai biến, biến chứng của phẫu thuật mở lấy sỏi, đạt tỷ lệ sạch sỏi trên 90%.

·        - Phục hồi nhanh sau tán, bệnh nhân ra viện sau 12-14 tiếng.

·        - Thực hiện an toàn và đảm bảo trong phòng mổ vô khuẩn, với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

Với việc áp dụng các trang thiết bị và kĩ thuật hiện đại vào việc khám và điều trị kết hợp với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao. Thời gian qua, BVĐK Cửa Đông đã điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh và trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong việc điều trị bệnh lý sỏi đường tiết niệu trên địa bàn.

Hãy đến với chúng tôi để được thăm khám và điều trị một cách an toàn và hiệu quả nhất!

BVĐK Cửa Đông: Uy tín - Niềm tin - Chất lượng!

Phòng Marketing - Bệnh việ đa khoa Cửa Đông