Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Nội tiết từ Bệnh viện Bạch Mai

14/11/2019

Thực hiện các hạng mục trong đề án “Bệnh viện vệ tinh”, từ ngày 11/11 – 15/11, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã cử chuyên gia trực tiếp đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu cho các bác sĩ, y sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh, Nghệ An); với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý nội tiết – đái tháo đường, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chọc hút kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm.

Tiến sĩ Lê Bá Ngọc trực tiếp đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành Nội tiết

Trong thời gian chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện, các bệnh nhân đến khám hoặc đang điều trị sẽ được Tiến sĩ Lê Bá Ngọc, khoa Nội tiết và Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hỗ trợ thăm khám và chỉ đinh phác đồ điều trị phù hợp.

Tiến sĩ Lê Bá Ngọc trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân

Đây thực sự là cơ hội quý cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trực tiếp Tiến sĩ Lê Bá Ngọc “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn phương pháp điều trị trên từng bệnh nhân. Ngoài hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân, Tiến sĩ Lê Bá Ngọc còn trực tiếp đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành Nội tiết.

Trong thời gian gần một tuần, đội ngũ nhân viên y tế có cơ hội được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức chuyên môn về đái tháo đường, hội chứng cường giáp, bướu nhân tuyến giáp, kỹ thuật chọc hút kim nhỏ tế bào u tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm, kỹ thuật đo huyết áp cổ chân cánh tay trong chẩn đoán sớm biến chứng mạch máu ở bệnh nhân đái tháo đường.

Nhờ đó, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ làm chủ được các kĩ thuật cao do Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, bệnh nhân nghèo sẽ có điều kiện hưởng thụ dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Nghệ An mà không mất thời gian, chi phí đi lại.