Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Hội chẩn trực tuyến cùng Bệnh viện Bạch Mai góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

23/08/2019

Hàng tuần, đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng viện Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông lại tham dự hội chẩn trực tuyến được tổ chức định kỳ vào chiều thứ năm cùng bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác, kéo dài từ 1,5 – 2giờ.

Trong khoảng thời gian này, các bác sĩ bệnh viện tuyến dưới sẽ trình bày hồ sơ bệnh án, các kết quả chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng, tình trạng của người bệnh… trong các ca bệnh nặng, hiếm gặp.

Tại buổi hội chẩn chiều ngày 22/8, Ths. Bác sĩ Nội trú Nguyễn Thị Hoa – phó Khoa khám bệnh, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã báo cáo trường hợp của bệnh nhân: Hoàng Văn T. (75 tuổi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Được chẩn đoán vào viện bị liệt hai chân theo dõi viêm tủy ngang cấp L, thoái vị đĩa đệm đa tầng cột sống thắt lưng, tăng huyết áp và bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Dựa trên nội dung báo cáo và các kết quả khám lâm sàng, chỉ số xét nghiệm, hình ảnh chụp X-quang, MRI… các bác sĩ chuyên gia tuyến Trung ương đã đưa ra hướng xử trí và giải đáp những thắc mắc của các bệnh viện tuyến dưới.

Thông qua hội chẩn trực tuyến giữa bệnh viện Đa khoa Cửa Đông với bệnh viện tuyến Trung ương, các chuyên gia y tế đầu ngành ở Trung ương sẽ trực tiếp hướng dẫn các y, bác sĩ bệnh viện tuyến dưới xử lý các ca bệnh khó, hiếm gặp,cứu sống người bệnh. Góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị trong điều kiện y tế hiện đại ngay tại tỉnh nhà, vừa hiệu quả vừa giảm chi phí, công sức đi lại lên tuyến trên.