Trang chủ » Tin tức y khoa »  KẾT HỢP Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ Y HỌC HIỆN ĐẠI

KẾT HỢP Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ Y HỌC HIỆN ĐẠI

29/11/2018

Việt Nam có thể tự hào là một trong những quốc gia đi tiên phong xây dựng định hướng phát triển y học, y tế khoa học, đại chúng, kết hợp cổ truyền và hiện đại.

Đặc biệt, thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) đều có nguồn gốc tự nhiên, vốn quen thuộc, thân thiện với con người và luôn có sẵn ở mọi lúc mọi nơi, phần lớn ít độc, ít tác dụng phụ.

Có thể nói, việc kết hợp hài hòa hai nền y học trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ngoài việc mang lại lợi ích cho người bệnh, còn góp phần xây dựng cơ sở thực tiễn và khoa học để xây dựng các công nghệ cao, mới và đáp ứng nhu cầu thời đại. Kết hợp hiệu quả giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều căn bệnh khó, tạo nên “thương hiệu” của khoa như: điều trị thoát vị đĩa đệm, liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thoái hóa cột sống, liệt thần kinh ngoại biên, trĩ nội, viêm đại tràng mãn, viêm phế quản cấp – mãn, … tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Bên cạnh chuyên ngành YHCT kết hợp với PHCN, khoa còn tăng cường chuyên khoa mới: Phục hồi chức năng sau chấn thương, sau phẫu thuật ngoại khoa, áp dụng kỹ thuật cao trong tiêm vào ổ khớp điều trị viêm khớp cấp tính và ngoài màng cứng cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm, xoa bóp bấm huyệt tác động lên cột sống … Khoa sẽ triển khai các giải pháp tăng số giường bệnh để tăng khả năng tiếp nhận người bệnh; phát huy hiệu quả các trang thiết bị, phát triển kỹ thuật mới vào điều trị bệnh; đẩy mạnh xã hội hóa thêm trang thiết bị y tế.

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể các ngày Lễ.
Địa chỉ 136 – 143 Nguyễn Phong Sắc – Thành Phố Vinh – Nghệ An.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0838 216 772.
Facebook: facebook.com/benhviencuadong/.
Website: benhviencuadong.vn.