Trang chủ » Hướng dẫn dịch vụ » Bảo hiểm y tế » Khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến nội tỉnh và ngoại tỉnh

Khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến nội tỉnh và ngoại tỉnh

16/10/2018

Hiện tại, bệnh viện khám bảo hiểm y tế thông tuyến trên toàn quốc. Đối với BN có thẻ BHYT tuyến huyện khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vẫn được hưởng như khám đúng tuyến mà không cần giấy giới thiệu hay giấy chuyển viện (có nghĩa là thẻ BHYT đúng tuyến được hưởng bao nhiêu % thì tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông cũng được hường chừng đó %). Ngoài ra đối với những dịch vụ có giá chênh lệch giữa đơn giá BHYT và đơn giá dịch vụ tại bệnh viện thì bạn phải  đóng thêm phần chênh lệch này.

Theo chính sách của BHYT Hà Tĩnh từ tháng 8 năm 2017. Bệnh nhân có thẻ BHYT thuộc tỉnh Hà Tĩnh tự đi KCB tại các bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tự thanh toán chi phí KCB với cơ sở y tế (trừ trường hợp cấp cứu). Sau đó mang hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan về thanh toán trực tiếp tại BHXH tỉnh hoặc BHXH huyện, thành phố, thị xã nơi cư trú.