Trang chủ » Tin tức y khoa » Diễn biến nguy hiểm thầm lặng khi bị té ngã, va chạm vùng đầu

Diễn biến nguy hiểm thầm lặng khi bị té ngã, va chạm vùng đầu

12/09/2019

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn T. (46 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vào viện trong tình trạng đau đầu nhiều, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, thể trạng gầy yếu.

Trước đó, do không may bị ngã, ông T. đã không đến bệnh viện thăm khám ngay mà về nhà vì thấy người không đau ở đâu. Nhưng sau vài tuần bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Phẫu thuật bơm rửa dẫn lưu máu tụ

Qua thăm khám và thực hiện cấc cận lâm sàng cần thiết, kết quả chụp CT- Scanner sọ não cho thấy hình ảnh tụ máu dưới màng cứng bán cầu (phải), cần được phẫu thuật ngay.

Theo BSCKI Nguyễn Đình Trung – Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khuyến cáo: Sau tai nạn giao thông, té ngã hoặc va đập mạnh ở vùng đầu, nếu người bệnh có các dấu hiệu như: Đau đầu tăng dần, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, ăn ngủ kém, sa sút trí tuệ, yếu tay chân, chậm chạp, lũ lẫn,  lơ mơ, phù nề tại vị trí tổn thương…;các triệu chứng này xuất hiện sau chấn thương đầu từ vài tuần đến vài tháng. Vậy nên, cần chú ý theo dõi các diễn biến bất thường nếu có nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám, theo dõi và xử trí ngay.

Hiện tại, bệnh nhân T. đã phục hồi tốt, sức khỏe đã ổn định, có thể nói chuyện và ăn uống tốt.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật