Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật nội soi thành công u nang buồng trứng khổng lồ

Phẫu thuật nội soi thành công u nang buồng trứng khổng lồ

05/02/2020

Ekip phẫu thuật của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông vừa phẫu thuật nội soi thành công ca u nang buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân Lô Thị Ch. (44 tuổi, Tương Dương).

Theo đó, bệnh nhân vào viện với triệu chứng: Đau tức vùng bụng dưới, đau tăng dần, tiêu, tiểu bình thường, kinh nguyệt đều, cảm giác đau tức nặng và vùng bụng dưới có khối to lên bất thường, gần đây khối to lên nhiều làm bệnh nhân khó thở, đi lại khó khăn, đau tức nhiều…

Sau khi khám xét toàn diện, siêu âm tổng quát, chụp CT ổ bụng, xét nghiệm kiểm tra chức năng gan thận,… hội chẩn chuyên khoa Ngoại – Sản thống nhất chẩn đoán: U nang buồng trứng trái khổng lồ, có chỉ định phẫu thuật.
Thạc sĩ. Bác sĩ Thái Doãn Công – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u. Sau hơn 01 giờ phẫu thuật nội soi, ekip đã cắt bỏ thành công khối u nang khổng lồ buồng trứng trái với kích thước lên đến 251 x 257 x 144mm, phần buồng trứng lành không bị tổn hại, sau mổ bệnh nhân ổn định, ngày thứ 2 bệnh nhân đã dậy đi lại và ăn cháo.

Dịch hút ra từ buồng trứng khổng lồ

Trước lúc ra viện, bệnh nhân Lô Thị Ch, chia sẻ: “Thật may mắn khi tôi đã được các Y Bác sĩ tay nghề cao của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông loại bỏ khối u kịp thời ra khỏi cơ thể. Bây giờ tôi thấy trong người thoải mái, nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sự việc lần này khiến tôi và gia đình hiểu rõ tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tổng quát và khuyên các chị em không nên chủ quan trước các triệu chứng đau tức bụng dưới, sờ có khối bất thường…nên đi khám sớm nhằm phát hiện, điều trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng”.