Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Bệnh nhân tin tưởng là động lực cho nghề đã chọn

Bệnh nhân tin tưởng là động lực cho nghề đã chọn

22/02/2023

“Bệnh nhân tin tưởng là động lực cho nghề đã chọn”. Đó là những tâm tư, tình cảm mà BS CKI Trịnh Duy Vinh chia sẻ sau hơn 15 năm cống hiến trong lĩnh vực ngoại tiết niệu.

Bác sĩ Trịnh Duy Vinh vui vẻ kể: ” Niềm vui nhất của Bác sĩ đó chính là sức khỏe của bệnh nhân, những nụ cười hạnh phúc sau khi điều trị sạch sỏi. Nhớ nhất là trường hợp của bác N.V.T quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh cách đây 10 năm đã từng phẫu thuật sỏi thận bằng phương pháp mổ mở, sau khi mổ vết sẹo dài hơn 15cm, cứ mỗi lần trở trời là Bác lại đau nên rất ám ảnh việc phẫu thuật điều trị sỏi, bởi vậy trong lần tới này, dù gặp tình trạng sỏi nhiều ở thận trái, thận phải đã yếu gần như không còn chức năng, cần được điều trị gấp để giữ lại thận, tuy nhiên bác rất sợ lại phải chịu cảnh đau đớn. Rất may, tại BVĐK Cửa Đông đã áp dụng phương pháp tán sỏi nội soi qua da bằng đường hầm nhỏ, tán sạch sỏi mà không cần mổ mở, bảo toàn chức năng thận, thực hiện ngay tại Bệnh viện và không cần phải đến tuyến trung ương, phải động viên rất lâu Bác mới đồng ý thực hiện và cũng rất may mắn ca mổ đã thực hiện thành công, điều trị sạch sỏi cho Bác, đó không chỉ là niềm vui của gia đình mà còn là niềm vui lớn lao của người làm nghề Y“.


Sỏi thận, sỏi tiết niệu dù nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa trị được, hiệu quả nhất là khi sỏi còn nhỏ và chức năng thận còn tốt. Đáng tiếc là nhiều người đã tự vứt bỏ cơ hội này chỉ vì chủ quan, sợ hãi để rồi sau đó làm hại sức khỏe, gây tốn kém thời gian, tiền bạc. Trường hợp nặng còn phải cắt bỏ thận, ảnh hưởng vĩnh viễn đến cuộc sống sau này.


Tại BVĐK Cửa Đông hiện nay đang làm chủ tất cả các phương pháp tán sỏi tiết niệu hiện đại nhất hiện nay, nhận được sự tin tưởng của người dân Nghệ An nói riêng và người dân miền Trung nói chung. Nếu có nhu cầu thăm khám bệnh lý về sỏi, mời quý bệnh nhân đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ hotline 091.357.0808 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch.

Bình luận

Tin liên quan