Trang chủ » Từ thiện » BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG TẶNG QUÀ, KHÁM BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI TÂN KỲ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG TẶNG QUÀ, KHÁM BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI TÂN KỲ

15/10/2018

Chương trình “tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo” của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tại các xã Giai Xuân, Tân Hợp, Nghĩa Phúc, Tân Xuân, Nghĩa Hoàn của huyện Tân Kỳ diễn ra trong hai ngày 27/1 và 28/1/2018.

Những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu, không khí xuân về rộn ràng hơn bao giờ hết. Thế nhưng, đối với những người dân nghèo miền núi, ước mơ có một tấm áo ấm, một bữa cơm no, một sức khỏe vững vàng dường như quá xa vời – chứ mong gì đến Tết. Và với mong muốn mang lại một cái Tết thật nhiều sức khỏe, ấm áp hơn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong suốt những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã không ngừng nỗ lực hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo”, chia sẻ vì sức khoẻ cộng đồng. Chương trình “tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo” tại các xã Giai Xuân, Tân Hợp, Nghĩa Phúc, Tân Xuân, Nghĩa Hoàn của huyện Tân Kỳ diễn ra trong hai ngày 27/1 và 28/1/2018.

Khai mạc chương trình


Trong đợt khám từ thiện lần này, bệnh viện đã cử những bác sỹ giỏi, có trình độ và giàu kinh nghiệm, mang theo nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy Siêu âm màu 4D; Máy Điện tim; Máy xét nghiệm công thức máu; Máy xét nghiệm nước tiểu… cùng hàng trăm danh mục thuốc tốt để phục vụ người dân.


Đây là hoạt động thiết thực giúp người dân phát hiện sớm các bệnh đang tiềm ẩn đồng thời được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, cấp miễn phí nhiều loại thuốc tốt, nâng cao nhận thức về sức khoẻ, giúp phòng ngừa bệnh tật cho bản thân và cộng đồng. Trong trường hợp những ca bệnh khó, các bác sĩ của bệnh viện sẽ theo dõi và giới thiệu cho bệnh nhân nhập viện điều trị.Ngoài chương trình “Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo”, HĐQT, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chuẩn bị 100 suất quà Tết trao tặng cho hộ nghèo của trên địa bàn huyện Tân Kỳ trị giá 50 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời dịp này, bệnh viện cũng đã trao tặng một ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh nghèo.

Dù trải qua hai ngày làm việc hết mình với cường độ rất cao nhưng trên gương mặt mỗi thành viên đều thấy rõ niềm hạnh phúc và vui mừng khi đã được góp sức mình thực hiện những việc ý nghĩa cho đời và cho người. Tập thể y bác sĩ và nhân viên vẫn đang hết sức hăng say làm việc cho đến khi bệnh nhân cuối cùng được cấp thuốc và dặn dò kỹ lưỡng.
Một số hình ảnh trong buổi khám từ thiện

Bình luận

Tin liên quan