Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BSCKI Trần Xã Hội – GĐ Bệnh viện đa khoa cửa đông.

BSCKI Trần Xã Hội – GĐ Bệnh viện đa khoa cửa đông.

08/11/2022

Đại tá, cựu chiến binh, bác sĩ chuyên khoa I Trần Xã Hội là người thầy thuốc quen thuộc của người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Là một thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo của bệnh viện, đảm nhiệm vị trí Giám đốc, bác sĩ Trần Xã Hội đã có hơn 40 năm hoạt dộng và làm việc trong quân đội, luôn sát cánh bảo vệ sức khoẻ cho chiến sỹ, cho đồng bào và chăm sóc sức khoẻ người thân ở hậu phương để các chiến sỹ yên tâm chiến đấu.

Cởi bỏ quân phục trở về với đời thường, người bác sỹ quân y vẫn mang theo mình những giá trị tư tưởng người lính Cụ Hồ. Tính cách luôn chủ động sẵn sàng và quyết tiến của anh Bộ đội cụ Hồ đã đi vào huyết quản của những người lính một thời khói lửa, đó cũng chính là một trong những chìa khóa giúp ông thành công và được người người yêu mến. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với bác sĩ Trần Xã Hội là sự điềm đạm, cởi mở, nụ cười tươi, ân cần với bệnh nhân.

Đã có rất nhiều bệnh nhân để lại những dòng thơ tri ân tràn đầy tình cảm đến bác sĩ:

“Hơn bốn mươi năm sống cùng với bệnh

Nay gặp lại thầy thuốc cựu chiến binh

Vết thương lòng được sưởi ấm trong tôi

Khơi dậy niềm tin tình đồng đội

Mãi noi theo tấm gương bác sĩ Hội

Phải sống làm sao cho trọn vẹn nghĩa tình”

Đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, hỏi thăm bác sĩ Trần Xã Hội, ai cũng biết và sẵn lòng kể những câu chuyện về ông với tấm lòng trìu mến, khâm phục người bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân.  Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, một người lãnh đạo giỏi còn tạo điều kiện để những đồng nghiệp trẻ mới bước vào nghề học tập, nâng cao kiến thức, động viên anh em vượt khó khăn để hoàn thành tốt công việc.

Tôi hỏi vì sao bác lại có được những tình cảm đó, bác cười hiền từ và nói: “Mình là Bộ đội Cụ Hồ”.

Bình luận

Tin liên quan