Trang chủ » Từ thiện » BVĐK Cửa Đông đồng hành cùng người nghèo năm 2020

BVĐK Cửa Đông đồng hành cùng người nghèo năm 2020

09/01/2020

Với mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tại chương trình ‘‘Tết vì người nghèo, Canh tý – 2020’’ do Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức , Phó Tổng Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, ông Nguyễn Xuân Tài đã trao ủng hộ số tiền 360 triệu đồng.

Tại chương trình, trước những câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực vươn lên của những người có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ đã chạm đến trái tim của người xem. Ngay lập tức, Bệnh viện đã có nghĩa cử cao đẹp dành tặng cho hai trường hợp của gia đình em Nguyễn Thành Nam (Hưng Khánh, Hưng Nguyên) và chị Nguyễn Thị Thường (Nghi Yên, Nghi Lộc) số tiền 160 triệu đồng, nhằm chia sẻ động viên các gia đình có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ngay sau chương trình, đại diện Hội đồng quản trị bệnh viện đã đích thân đi mua sắm những phần quà thiết thực: chăn, đồ áo ấm, cặp sách, giày dép, bánh kẹo…kêu gọi tấm tấm lòng hảo tâm, vận động các khoa/phòng tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện ủng hộ thêm cho 2 hoàn cảnh éo le gần 8 triệu đồng. Trao tặng trực tiếp tiền mặt cho đại diện UBMTTQ xã Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương) 100 triệu đồng, UBMTTQ phưởng Hưng Dũng 50 triệu đồng UBMTTQ xã Thịnh Sơn (huyện Đô Lương) 50 triệu đồng.

Đây chỉ là một trong số các chương trình an sinh xã hội mà bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vẫn thực hiện hằng năm. Ngoài số tiền ủng hộ cho chương trình nói trên, bệnh viện còn thường xuyên tổ chức các hoạt động: Khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí, Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các đối tượng chính sách, khó khăn,… với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Việc đồng hành hỗ trợ người nghèo của bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không chỉ phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách cao đẹp của dân tộc. Đồng thời, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo người nghèo, đóng góp vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và đóng góp vào thành tựu chung của cả nước.

Một số hình ảnh về bệnh viện:

Bình luận

Tin liên quan