Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông: Gói bánh chưng lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc

BVĐK Cửa Đông: Gói bánh chưng lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc

13/01/2023
Trong nhịp sống hối hả của những ngày cuối năm và xu hướng thương mại hóa các giá trị cổ truyền, hình ảnh sum vầy gói bánh chưng của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã khiến những giờ phút cuối cùng của năm cũ trở nên đầy ý nghĩa, nhắc nhở mỗi người tưởng nhớ về cội nguồn, về nét văn hóa truyền thống nhân văn, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
“Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”, chứa đựng cả tấm lòng, mỗi chiếc bánh đều được làm nên từ những nguyên liệu thượng hạng, cầu kỳ trong từng công đoạn và nấu trên bếp lửa suốt 12 tiếng đồng hồ để giữ nguyên hương vị cổ truyền của thức bánh tượng trưng cho sự sung túc, ấm no. Không khí sum vầy đón Tết, vui Tết bên những nồi bánh chưng đỏ lửa tại Cửa Đông như một điểm nhấn ấn tượng và ấm cúng giữa lòng thành phố.
Năm nay, sẽ có hơn 8000 chiếc bánh chưng sẽ có trong mâm cơm tết cuối năm của những thành viên trong ngôi nhà Cửa Đông. Trong chiếc bánh chưng xanh không chỉ có thịt mỡ, đậu xanh, …. mà nó còn có cả những tình cảm, những lời chúc may mắn của HĐQT bệnh viện và tập thể cán bộ nhân viên dành tặng cho nhau mỗi độ Tết đến xuân về.
Hi vọng rằng những nét đẹp văn hoá của bệnh viện sẽ trường tồn mãi với thời gian, là cốt lõi của tình đoàn kết, là chìa khoá cho sự thành công của một tập thể vững mạnh.
Dưới đây là 1 số hình ảnh gói bánh chưng của cán bộ nhân viên bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Bình luận

Tin liên quan