Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2019

BVĐK Cửa Đông tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2019

28/10/2019

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC – CNCH), 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 1.927 vụ (trong đó, 1.843 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông, 84 vụ cháy rừng). Đây thực sự là một con số lớn và mỗi một vụ cháy nổ xảy ra dù lớn hay nhỏ cũng đều để lại những hậu quả nghiệm trọng, gây thiệt hại về người và của.

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho CBNV- NLĐ, ngày 27/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An tổ chức khóa Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH tại đơn vị.

Tại buổi tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, biện pháp thoát hiểm và cách đề phòng, cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.

Sau phần phổ biến lý thuyết, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, vòi nước để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên để có thể kịp thời ứng biến khi xảy ra cháy nổ.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi huấn luyện:

Bình luận

Tin liên quan