Trang chủ » KHÁM CHỮA BỆNH » Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng

05/09/2022

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng: Sỏi thận về bản chất là sự lắng cặn của các chất khoáng trong nước tiểu tạo thành các tinh thể rắn. Người bệnh có thể có một hoặc nhiều sỏi ở thận, kích thước từ nhỏ vài mm cho tới rất lớn, chiếm gần trọn đài bể thận. Thời gian đầu khi mới hình thành, sỏi thận thường tiến triển trong âm thầm, ít khi biểu hiện triệu chứng. Chỉ khi sỏi lớn dần, bắt đầu di chuyển gây cọ xát trong đường tiết niệu thì người bệnh mới có các dấu hiệu bất thường

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng

Sỏi thận về bản chất là sự lắng cặn của các chất khoáng trong nước tiểu tạo thành các tinh thể rắn. Người bệnh có thể có một hoặc nhiều sỏi ở thận, kích thước từ nhỏ vài mm cho tới rất lớn, chiếm gần trọn đài bể thận. Thời gian đầu khi mới hình thành, sỏi thận thường tiến triển trong âm thầm, ít khi biểu hiện triệu chứng. Chỉ khi sỏi lớn dần, bắt đầu di chuyển gây cọ xát trong đường tiết niệu thì người bệnh mới có các dấu hiệu bất thường

+ Đau nhói vùng thắt lưng hông – triệu chứng sỏi thận

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng

Đây là dấu hiệu đặc trưng nhất của sỏi thận. Cơn đau thường đến và đi theo từng đợt. Mỗi đợt có thể kéo dài trong vài phút rồi tạm ngừng và xuất hiện trở lại. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, đau dọc vùng lưng hông và mạn dưới xương sườn. Đau cũng có thể lan xuống vùng bụng dưới và vùng bẹn khi sỏi di chuyển từ thận xuống niệu quản, bàng quang. Nhìn chung mức độ đau do sỏi thận không liên quan nhiều đến kích thước sỏi. Có nhiều trường hợp sỏi thận kích thước nhỏ nhưng vẫn gây đau dữ dội khi di chuyển hoặc tắc nghẽn đường tiết niệu.

+ Có cảm giác đau, nóng buốt khi tiểu tiện

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng 2

Nhiều bệnh nhân mô tả về triệu chứng sỏi thận này là cơn đau buốt, bỏng rát mỗi khi tiểu tiện. Có không ít trường hợp nhầm lẫn triệu chứng này với viêm đường tiết niệu.

+ Hay có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn bình thường

Thường xuyên muốn đi tiểu hoặc đi tiểu với tần suất nhiều hơn bình thường là dấu hiệu cho thấy sỏi thận đã di chuyển vào niệu quản hoặc bàng quang. Triệu chứng này gây ra nhiều bất tiện cho đời sống hàng ngày vì người bệnh phải di chuyển vào nhà vệ sinh liên tục, có nhu cầu tiểu tiện cả ban ngày lẫn ban đêm khi đang ngủ.

+ Có máu lẫn trong nước tiểu – coi chừng triệu chứng sỏi thận

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng 3

Tiểu ra máu cũng là một trong những triệu chứng sỏi thận thường gặp. Máu trong nước tiểu có thể có màu đỏ, hồng hoặc nâu. Đôi khi các tế bào máu quá nhỏ để quan sát bằng mắt thường mà chỉ phát hiện được dưới kính hiển vi khi thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Tình trạng này được gọi là tiểu máu vi thể.

+ Nước tiểu đục hoặc có mùi

Ở người khỏe mạnh, nước tiểu trong và không có mùi nặng. Nước tiểu đục hoặc có mùi hôi là biểu hiện của nhiễm trùng ở thận hoặc một bộ phận khác trong đường tiết niệu. Một nghiên cứu thống kê cho biết khoảng 8% những người có sỏi thận bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nước tiểu đục là dấu hiệu trong nước tiểu có mủ. Mùi hôi trong nước tiểu có thể đến từ vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

+ Tiểu khó

Trường hợp sỏi thận lớn trong quá trình di chuyển có thể tắc nghẽn ở niệu quản. Sự tắc nghẽn này có thể làm chậm hoặc ngừng dòng chảy của nước tiểu khiến người bệnh đi tiểu khó, ngắt quãng, rặn mạnh mới ra được một ít nước tiểu.

+ Buồn nôn hoặc nôn ói

Các Dấu Hiệu Khi Bị Sỏi Thận Nên Đi Khám Ngay Kẻo Gây Biến Chứng 4

Các triệu chứng này xảy ra do do các kết nối thần kinh chung giữa thận và đường tiêu hóa. Sỏi trong thận có thể kích hoạt các dây thần kinh trong đường tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày. Buồn nôn hoặc nôn ói cũng có thể là cách cơ thể phản ứng với những cơn đau dữ dội cho sỏi thận.

+ Sốt, ớn lạnh

Sốt hoặc ớn lạnh là dấu hiệu cho thấy có nhiễm trùng ở thận hoặc cơ quan khác của đường tiết niệu. Đây là biến chứng nghiêm trọng của sỏi thận cần được thăm khám và điều trị sớm. Sốt do sỏi thận gây nhiễm trùng đường tiết niệu thường khiến người bệnh sốt cao trung bình khoảng 38 độ C hoặc hơn.

Địa Chỉ Khám Chữa Sỏi Thận Ở Vinh, Nghệ An Đẹp, Tốt Và Uy Tín Nhất

  1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
  2. Điện thoại: 0238.3569.888
  3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
  4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Đăng Kí Nhắn Tin Tại Website Để Nhận Ưu Đãi

Dịch vụ Tán Sỏi Thận Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xet nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong Chữa Sỏi Thận Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được giảm giá và tư vấn nhanh nhất

Tags: Tán Sỏi Thận Tại Vinh, Chữa Sỏi Thận Ở Nghệ An, Giá Tán Sỏi Thận Tại Vinh, Giá Sỏi Thận Nghệ An, Chữa Sỏi Thận Soi Dạ Dày Tại Vinh, Khám Sỏi Thận Ở Nghệ An, Địa Chỉ Chữa Tại Vinh

Bình luận

Tin liên quan