Trang chủ » KHÁM CHỮA BỆNH » Dịch Vụ Siêu Âm Thai Tại Vinh Nghệ An Chẩn Đoán Được Những Bệnh Gì?

Dịch Vụ Siêu Âm Thai Tại Vinh Nghệ An Chẩn Đoán Được Những Bệnh Gì?

03/09/2022

Dịch Vụ Siêu Âm Thai Tại Vinh Nghệ An Chẩn Đoán Được Những Bệnh Gì? Siêu âm thai 5D tại Vinh Nghệ An là phương pháp sử dụng sóng siêu âm để quan sát chuyển động của thai nhi trong tử cung của mẹ. Phương pháp siêu âm 5D giống như bạn đang xem video trực tiếp, giúp các mẹ bầu có thể quan sát một cách rõ nét, chân thực nhất hình thái, cử chỉ biểu cảm của thai nhi trong bụng mẹ cũng như giúp bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Siêu âm Thai Nhi

Bảng Giá Khám & Siêu Âm Thai Tại TP Vinh Nghệ An Mới Nhất 3

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng sóng âm thanh có tần số cao để ghi lại hình ảnh và sự phát triển của thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ. Siêu âm là phương pháp an toàn, không sử dụng các bức xạ ion hóa nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi. Siêu âm thai có 2 mục đích chính sau:

+ Theo dõi sự phát triển của thai nhi. Sớm phát hiện và xử trí một số bất thường nhưthai ngoài tử cung,ngôi ngược, dị tật, dị dạng bẩm sinh,…

+  Kiểm tra những thay đổi các cơ quan sinh dục của người phụ nữ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, siêu âm cũng có sự thay đổi theo hướng tích cực, hiện đại hơn. Từ siêu âm đen trắng phát triển thành siêu âm màu, từ siêu âm 2D thành siêu âmsiêu âm 3D,siêu âm 4D. Qua đó cung cấp nhiều lựa chọn hơn để các bậc cha mẹ có thể đồng hành cùng con mình từ khi chỉ là một bào thai.

Siêu Âm Thai 3D

Siêu âm thai 3D khác siêu âm thai 2 chiều ở chỗ thể hiện được cả chiều sâu của hình ảnh. Qua đó giúp quá trình quan sát thai nhi trở lên rõ ràng hơn. Trong nhiều trường hợp, phát hiện những bất thường của thai nhờ các xét nghiệm hay siêu âm 2D các bác sĩ có thể chỉ định bà mẹ tiến hành thêm siêu âm 3D để thấy rõ hơn các bất thường đó nhằm đưa ra chẩn đoán và phương hướng điều trị thích hợp.

Quy trình siêu âm thai 3D tương tự như các loại siêu âm khác, từ chuẩn bị bệnh nhân đến thoa gel và di chuyển đầu dò siêu âm để thu được hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên siêu âm thai 3D sử dụng một đầu dò và một phần mềm đặc biệt để tạo được ra hình ảnh 3D. Ngoài ra những kỹ thuật viên thực hiện phương pháp này cũng cần được đào tạo kỹ lưỡng và bài bản.

Siêu Âm Thai 4D

Siêu âm 4D thực chất là kỹ thuật siêu âm 3D nhưng thay vì chỉ thu được hình ảnh, kỹ thuật này còn có thể tạo ra những video mô tả chuyển động của thai nhi. Không chỉ giúp các bậc cha mẹ hình dung ra hình dạng của bé, phương pháp siêu âm thai 4D còn thể hiện được những cử động miệng, tay, chân của trẻ khi ở trong bụng mẹ.Phát hiện các dị tật thai

Siêu Âm Thai 5D

Nếu như với phương pháp siêu âm 3D, 4D quan sát được hình thái bên ngoài của thai nhi, thì siêu âm 5D có thể nhìn rõ cấu trúc bên trong của thai nhi. Khác với các phương pháp siêu âm cũ, siêu âm 5D có thêm 1 chiều nữa là chiều chẩn đoán. Cấu trúc hình khối sẽ được tự động phân tích thành loạt hình thường quy trong siêu âm chẩn đoán thai, tự động đo đạc thông qua một nút bấm trên bàn phím.

Siêu âm thai 5D tại Vinh Nghệ An là phương pháp sử dụng sóng siêu âm để quan sát chuyển động của thai nhi trong tử cung của mẹ. Phương pháp siêu âm 5D giống như bạn đang xem video trực tiếp, giúp các mẹ bầu có thể quan sát một cách rõ nét, chân thực nhất hình thái, cử chỉ biểu cảm của thai nhi trong bụng mẹ cũng như giúp bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Các Mốc Siêu Âm Định Kỳ Để Phát Hiện Các Dị Tật Thai Nhi Từ Sớm

Siêu Âm Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

 • Xác định thai trong hay ngoài tử cung.
 • Thai phát triển bình thường hay ngừng phát triển trong tử cung
 • Dự kiến ngày sinh( tính tuổi thai).
 • Số lượng thai.
 • Phát hiện các bất thường: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, còn dụng cụ tử cung
 • Thời điểm vàng để siêu âm chẩn đoán, sàng lọc dị tật thai nhi tốt nhất là vào tuần 12- 13, để đo khoảng sáng sau gáy, dấu hiệu nghi ngờ bất thường nhiễm sắc thể.
 • Phát hiện một số di tật sớm: thai vô sọ, khe hở cột sống, thoát vị rốn, khe hở thành bụng…

Siêu Âm 3 Tháng Giữa Thai Kỳ

Cụ thể là sản phụ cần đi siêu âm thai vào tuần 18 và tuần 28 của thai kỳ, tức trong 3 tháng giữa thai kỳ. Nếu có bất thường phải đình chỉ thai (vì thai nhi bị dị tật quá nghiêm trọng) thì điều này cần phải thực hiện muộn nhất ở tuần 28. Tất cả phụ nữ mang thai đều nên được thực hiện siêu âm trong thời kỳ này, tùy theo loại của dị tật của thai/ tình trạng sản phụ hoặc xét nghiệm Double test/Triple test có nguy cơ các bác sĩ sẽ chỉ định các loại xét nghiệm sàng lọc nếu dị tật thai nhi.  Đặc biệt những thai phụ sau đây rất cần được xét nghiệm:

 • Tiền sử gia đình có dị tật bẩm sinh;
 • Trên 35 tuổi;
 • Có sử dụng thuốc hoặc các chất có thể gây hại cho thai;
 • Bệnh tiểu đường và có sử dụng insulin;
 • Bị nhiễm virus trong thời kỳ mang thai;
 • Có tiếp xúc với phóng xạ liều lượng cao.

Sản phụ cần làm kết hợp các xét nghiệm sàng lọc ở 3 tháng đầu3 tháng giữa thai kỳ để phát hiện bất thường thai chính xác hơn, so với việc chỉ sử dụng một vài sàng lọc độc lập. Hầu như tất cả các trường hợp thai nhi bị Hội chứng Down đều có thể được phát hiện sau khi sản phụ trải qua sau những lần kiểm tra sàng lọc ở thời điểm trên. Kết quả xét nghiệm nếu có bất thường vẫn cần có thêm các kiểm tra xét nghiệm khác như siêu âm, hút ối, sinh thiết gai rau để làm nhiễm sắc đồ… sẽ được chỉ định tùy vào từng trường hợp cụ thể để chẩn đoán chính xác.

Dịch Vụ Siêu Âm Thai Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông Ở TP Vinh Nghệ An

Với sứ mệnh mang đến cho mẹ bầu quá trình theo dõi thai kỳ mang lại được hiệu quả cao nhất, Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông đã trang bị máy siêu âm thai 5D hiện đại  Khi khám thai tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông, mẹ sẽ được sự hỗ trợ của 2 bác sĩ chuyên khoa đó là: bác sĩ siêu âm, bác sĩ Sản khoa.

 1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
 2. Điện thoại: 0238.3569.888
 3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
 4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Đăng Kí Nhắn Tin Tại Website Để Nhận Ưu Đãi

Dịch vụ Siêu Âm Thai Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong Siêu Âm Thai Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được giảm giá và tư vấn nhanh nhất

Tags: Siêu Âm Thai Tại Vinh, Siêu Âm Thai Ở Nghệ An, Giá Siêu Âm Thai Tại Vinh, Giá Siêu Âm Thai 5D Nghệ An, Siêu Âm Thai Tại Vinh, Siêu Âm Thai Ở Nghệ An, Địa Chỉ Siêu Âm Thai Tại Vinh

Bình luận

Tin liên quan