Trang chủ » Bệnh Cơ Xương Khớp » Điều trị thành công bệnh nhân 85 tuổi, rung nhĩ đáp ứng thất nhanh tiền sử suy tim EF giảm

Điều trị thành công bệnh nhân 85 tuổi, rung nhĩ đáp ứng thất nhanh tiền sử suy tim EF giảm

16/11/2022

Rung nhĩ đáp ứng thất nhanh là một trong những bệnh lý tim có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm đặc biệt là biến chứng suy tim và đột quỵ não. Vừa qua BVĐK Cửa Đông đã tiếp nhận và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân gặp tình trạng suy tim, rung nhĩ đáp ứng thất nhanh.

Bệnh nhân Phạm Thi D. 85 tuổi đã từng điều tị tại viện tim mạch bệnh viện Bạch Mai, có tiền sử suy tim EF giảm, rung nhĩ đáp ứng thất nhanh. Sau ra viện, bệnh nhân tiếp tục xuất hiện tình trạng hồi hộp trống ngực, chóng mặt vào bệnh viện đa khoa Cửa Đông tiếp tục điều trị. Ngay khi tiếp nhận người bệnh, dựa vào kết quả cận lâm sàng, bác sĩ Lê Văn Trường – Chuyên khoa Tim Mạch, Khoa Nội Tổng hợp đã đưa ra phác đồ điều trị: Kiểm soát tần số tim, Kiểm soát suy tim với ức chế thụ thể, chẹn beta, kháng aldosteron, ức chế SGLT2, Chống đông dự phòng đột quỵ não.

Qua 3 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân D đã được cải thiện rõ rệt, không còn dấu hiệu phù, không khó thở, nhịp tim không đều, tần số 80 chu kì/phút.BS Lê Văn Trường – Khoa Nội Tổng hợp BVĐK Cửa Đông cho biết: “ Rung nhĩ là một rối loạn nhịp tim thường gặp trên lâm sàng, với biểu hiện nhịp tim không đều. Khi bị rung nhĩ, bệnh nhân có nguy cơ cao hình thành huyết khối trong tâm nhĩ, dẫn đến biến chứng đột quỵ khi huyết khối di chuyển trong tuần hoàn. Rung nhĩ gây ra triệu chứng rất khác nhau trên các bệnh nhân: Từ không triệu chứng đến có các triệu chứng như mệt mỏi, hồi hộp, khó thở hoặc nặng nề hơn như tụt huyết áp, ngất. Rung nhĩ đáp ứng thất nhanh là bệnh lý cần được điều trị cấp cứu, xử trí nhanh tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như suy tim, thậm chí tử vong.

Khoa Nội Tổng hợp BVĐK Cửa Đông quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý Nội khoa. Với chuyên môn dày dặn, cùng sự hỗ trợ của những thiết bị chẩn đoán hiện đại, các bác sĩ đã phát hiện sớm và điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh khó, phức tạp, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.

Bình luận

Tin liên quan