Trang chủ » KHÁM CHỮA BỆNH » Điều trị thành công bệnh nhân thở máy do Suy hô hấp cấp – Viêm phổi nặng – Sau phẫu thuật nội soi thủng đại tràng Sigma

07/12/2022
Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vừa tiếp nhận và hồi sức thành công bệnh nhân Suy hô hấp cấp – Viêm phổi nặng – Sau phẫu thuật nội soi thủng đại tràng Sigma.
Bệnh nhân nam, 73 tuổi, được khám và điều trị tại khoa HSCC, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trong tình trạng đau quặn bụng dữ dội. Sau khi thăm khám và làm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán thủng tạng rỗng, được xử trí phẫu thuật cấp cứu tại khoa Ngoại tổng hợp.
Sau mổ, bệnh nhân hôn mê, tình trạng suy hô hấp nặng, được các Bác sĩ và điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận và điều trị tích cực, kháng sinh, chăm sóc toàn diện, phục hồi chức năng hô hấp, phối hợp với khoa Ngoại cùng hội chẩn. Sau 2 ngày thở máy kết hợp điều trị nôi khoa, bệnh nhân được rút ống nội khí quản, tự thở an toàn. Hiện tại, bệnh nhân được theo dõi sau thở máy, phục hồi chức năng hô hấp, chăm sóc ngoại khoa.
Bs. CKI Nguyễn Việt Cường, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu BV Đa khoa Cửa Đông chia sẻ: “Khoa HSCC đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, trong đó có hồi sức bệnh nhân nặng và nguy kịch, thở máy. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa khoa Hồi sức cấp cứu và khoa Ngoại giúp điều trị và chăm sóc bệnh nhân sau mổ một cách toàn diện hơn”.