Trang chủ » Khoa Ngoại Chấn Thương » Hiếm gặp: Phẫu thuật cắt u gan kích thước “khủng” – Điều trị triệt can ung thư gan cho bệnh nhân 55 tuổi

13/04/2023
Các bác sĩ trực thuộc khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u gan có kích thước khủng bệnh nhân 55 tuổi tại Hà Tĩnh.
Bệnh nhân P.T.M. 55 tuổi, địa chỉ Nghi Xuân – Hà Tĩnh. Vào viện do đau bụng âm ỉ 2 tháng nay, tuy đã uống thuốc nhưng không đỡ. Trước đấy, bệnh nhân thường có biểu hiện mệt mỏi, ăn ngủ kém, gầy sút cân nhanh, không đau bụng, không sốt, không vàng da – không vàng mắt.
Qua thăm khám, bệnh nhân có thể trạng trung bình, da – niêm mạc bình thường, hạch ngoại vi không sưng – đau, bụng mềm, gan – lách không to.
Kết quả chẩn đoán: Ung thư gan trái cấp độ 3 cần phẫu thuật sớm để điều trị dứt điểm các triệu chứng.
Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Cửa Đông phân tích về tình trạng bệnh, những biến chứng và nguy hiểm có thể gặp, cô Duyên quyết định phẫu thuật cắt gan tại Cửa Đông.
Ung thư gan ở giai đoạn khởi phát thường không có nhiều dấu hiệu rõ ràng, dễ gây lầm tưởng với bệnh lý thông thường khác, do đó người bệnh thường ít chú ý. Đây là một thực tế gây nhiều khó khăn trong điều trị bệnh khi chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu.
Người bệnh hoàn toàn có thể chủ động phát hiện bệnh bằng cách thực hiện tầm soát ung thư gan 6 tháng/lần, đặc biệt là những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao (xơ gan, viêm gan mạn do rượu, viêm gan virus B, C,…).
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông – địa chỉ uy tín lấy lại sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân
– Quy tụ đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm, sẵn sàng tư vấn và đưa ra phương hướng điều trị kịp thời.
– Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.
– Phòng khám vô trùng, rộng rãi. Phòng mổ vô khuẩn 1 chiều tiên tiến, hiện đại.
– Thủ tục nhanh chóng, nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.
>>> Liên hệ Hotline: 091 357 0808 ngay để được tư vấn miễn phí