Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đầu tư máy chụp phim CT nha khoa hiện đại

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đầu tư máy chụp phim CT nha khoa hiện đại

26/10/2019

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vừa đầu tư trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay trong ngành nha khoa: Máy chụp phim CT và Pano Vatech PaX i3D Smart thế hệ mới của hãng Vatech – Hàn Quốc.

Với ưu điểm nổi bật, máy chụp phim CT và Pano Vatech PaX i3D Smart 1 lần quét cho ra 2 hình ảnh: 1 phim toàn hàm và 1 phim sọ nghiêng.

Phim sọ nghiêng: Cho hình ảnh trung thực toàn bộ về giữa khớp thái dương hàm và răng hàm dưới, tương quan giữa răng với xương hàm và xương sọ. Qua đó, phát hiện sớm tình trạng tăng trưởng bất thường của xương hàm trên hay xương hàm dưới quá mức về phía trước gây ra hàm hô hay hàm móm. Phim sọ nghiêng mô phỏng thời gian điều trị và nắn chỉnh niềng răng về đúng vị trí và tiến triển nhanh hơn.

Phim toàn hàm: Cho hình ảnh trung thực toàn bộ chi tiết hai hàm răng và mô nướu răng – chân răng, giúp điều trị tủy răng, phát hiện răng bị nhiễm trùng nha chu tiến triển. Phim toàn hàm quan sát xương xoang hàm, tình trạng thiếu răng bẩm sinh hay răng mọc ngầm giúp hỗ trợ Bác sĩ trước khi cấy ghép răng implant, trồng răng giả toàn hàm.

Đặc biệt, máy chụp phim CT và Pano Vatech PaX i3D Smart cho chất lượng hình ảnh cao, hạn chế tối thiểu tiếp xúc với bức xạ. Công nghệ Anatomical FOV 12×9 cải tiến của PaX-i3D Smart có khả năng chụp hình với góc ảnh rộng hơn, cho phép thấy được phần diện tích lớn hơn so với các thiết bị có cùng FOV khác.

Với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh “đọc vị” các bệnh lý răng miệng từ giai đoạn rất sớm. Từ đó, bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị nhẹ nhàng hơn, ít xâm lấn hơn, đạt hiệu quả tốt hơn và tiết kiệm chi phí điều trị.