Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tập huấn phòng ngừa chuẩn

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tập huấn phòng ngừa chuẩn

03/10/2019

Để cập nhật những thông tin liên quan đến phòng ngừa chuẩn, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức khóa tập huấn cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phòng ngừa chuẩn là tập hợp các phòng ngừa cơ bản áp dụng cho mọi bệnh nhân không phụ thuộc vào chẩn đoán, tình trạng nhiễm trùng và thời điểm chăm sóc dựa trên nguyên tắc coi máu, chất tiết và chất bài tiết (trừ mồ môi) đều có nguy cơ lây truyền bệnh.

Việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chuẩn  đã đóng góp quan trọng vào việc  làm giảm nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc y tế, hạn chế cả sự lây truyền cho nhân viên y tế và người bệnh cũng như từ người bệnh sang môi trường.

Tại buổi tập huấn, Nguyễn Thị Vân, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã truyền đạt những kiến thức về phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiễm khuẩn; kiểm soát nhiễm khuẩn tại phòng xét nghiệm; công tác vệ sinh hô hấp và sắp xếp người bệnh; hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn vết mổ; tiêm an toàn và phòng ngừa phơi nhiễm do vật sắc nhọn; vệ sinh môi trường trong các cơ sở khám, chữa bệnh; quản lý chất thải y tế…

Đây là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ được trao đổi, thực hành công tác phòng ngừa và giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh và góp phần tạo môi trường bệnh viện sạch, an toàn.

Bình luận

Tin liên quan