Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch Covid 19

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức lớp tập huấn phòng chống dịch Covid 19

21/03/2020

Trong hai ngày 20/3 và ngày 21/3, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn phòng chống dịch Covid 19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Thuận, Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, cung cấp những kiến thức cơ bản về khả năng lây lan dịch Covid 19, cách bảo vệ bản thân và gia đình, thời điểm bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra virut Covid 19, hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, vệ sinh tay…Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách xử lý sau khi tiếp xúc với người nhiễm virut covid 19; những biện pháp, chiến lược phòng chống dịch của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Vân cung cấp những kiến thức về phòng chống dịch Covid 19

Từ khi dịch bùng phát tại nhiều quốc gia và Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sâu rộng bằng nhiều hình thức để truyền tải thông tin, khuyến cáo của cơ quan y tế về tình hình dịch bệnh, về cách vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng. Đồng thời, bệnh viện thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, chủ động ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Thiết lập khu cách ly, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi người bệnh có dấu hiệu nghi nhiễm virus.

Bệnh viện trang bị cho 100% nhân viên khẩu trang, mũ, kính mắt và các phương tiện bảo hộ khác đầy đủ trong suốt quá trình làm việc, tiếp xúc với người bệnh hay khoa phòng nội bộ…

100% người dân (người bệnh, người nhà của người bệnh, người thăm bệnh…) đều được thực hiện sàng lọc về yếu tố dịch tễ khi đến bệnh viện. Người bệnh nào có yếu tố dịch tễ sẽ được sàng lọc tiếp bước thứ 2 (đi chi tiết vào từng vùng dịch tễ). Trường hợp nào nghi ngờ, người bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng khám cách ly để được khám kỹ lại. Nếu nằm trong số trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn các giải pháp phù hợp với tình trạng người bệnh.

Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Nguyễn Thị Thuận đang hướng dẫn các học viên cách vệ sinh tay đúng chuẩn

Bệnh viện cũng tăng cường khâu vệ sinh, khử khuẩn để bảo đảm an toàn cho người đến khám, điều trị bệnh đồng thời trang bị thiết bị vệ sinh tay, dung dịch vệ sinh tay ở tất cả phòng bệnh nội trú, phòng khám và khu vực công cộng. Người bệnh và người nhà được hướng dẫn sát khuẩn vệ sinh tay, sử dụng khẩu trang đúng cách, đo nhiệt độ, khai thác bệnh sử trước khi vào viện.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng, khả năng phản ứng nhanh với tình huống có thể xảy ra, từ đó triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

Tin liên quan