Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông “chạy đua” với công tác xét nghiệm Covid 19 sau Tết nguyên đán

BVĐK Cửa Đông “chạy đua” với công tác xét nghiệm Covid 19 sau Tết nguyên đán

14/02/2022

Công tác xét nghiệm trong các cuộc chiến chống dịch bệnh luôn giữ vị trí quan trọng, càng quan trọng hơn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn phức tạp sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Để có được những giải pháp kịp thời hiệu quả, khoanh vùng và truy vết nhanh, không để dịch lây lan trong cộng đồng thì đòi hỏi công tác xét nghiệm phải được thực hiện nhanh chóng, chính xác, thường xuyên và liên tục.

Tần suất làm việc khẩn trương,  áp lực công việc đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối từ khâu lấy bệnh phẩm, tách chiết, chạy máu, phân loại, thông tin cá nhân, ghi phiếu dịch tễ…..Môi trường làm việc có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều đối tượng và các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm sàng lọc nội viện xuyên đêm, hàng trăm lượt chuyến xe lấy mẫu mẫu tại cộng đồng tỏa đi khắp địa bàn tỉnh.

Để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, đội ngũ làm công tác xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã nuôi dưỡng một “tinh thần thép”, làm việc với thái độ nghiêm túc, thậm chí chấp nhận hi sinh những mưu cầu cá nhân để luôn trong tư thế sẵn sàng trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid -19.

Xác định công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) là trách nhiệm sát cánh cùng ngành y tế để khống chế dịch bệnh bảo vệ cộng đồng, Ban lãnh đạo BVĐK Cửa Đông đã huy động toàn bộ nguồn lực, Khoa Xét nghiệm tăng cường hoạt động hết công suất cùng với sự chung tay góp sức của các khoa phòng.  Từ sau dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, mỗi ngày Bệnh viện thực hiện khoảng 500 – 600  mẫu test nhanh, lúc cao điểm lên đến 700 mẫu test, cùng với 1.900 – 2.000 mẫu/ngày mẫu PCR.

Thạc sĩ Xét nghiệm Nguyễn Ngọc Thành – Khoa Xét nghiệm BVĐK Cửa Đông chia sẻ: “Dịch bệnh bùng phát đòi hỏi sự nỗ lực cao hơn của các thành viên Khoa Xét nghiệm. Mỗi người một nhiệm vụ, dù là công tác điều tra dịch tễ hay xét nghiệm, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.”

Bình luận

Tin liên quan