Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông “Thần tốc” truy vết F0 trên địa bàn TP. Vinh

BVĐK Cửa Đông “Thần tốc” truy vết F0 trên địa bàn TP. Vinh

01/09/2021
Chiều ngày 31/8, dưới sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An, bệnh viện ĐK Cửa Đông đã cử 50 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân tại các điểm của xã Hưng Chính và tiếp theo là toàn bộ người dân trên địa bàn xã Nghi Liên, Hưng Hòa thành phố Vinh.
Với mục tiêu, truy vết thần tốc hiệu quả, chạy đua với tốc độ lây lan của virus, các nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Cửa Đông những ngày qua làm việc xuyên ngày đêm, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đồng loạt cho hàng nghìn hộ dân của thành phố.

Công tác lấy mẫu, xét nghiệm được bệnh viện triển khai khẩn trương, hiệu quả với số lượng mẫu lớn để có kết quả kịp thời thông báo cho lãnh đạo thành phố, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch.
Dịch Covid-19 hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, số người nhiễm đang tăng lên từng ngày. Phía sau những con số ấy là cuộc đua thầm lặng, dũng cảm của đội ngũ cán bộ y tế, trong đó có những người làm công tác xét nghiệm Covid-19. Họ đang từng ngày, từng giờ chạy đua với thời gian để thực hiện nhanh chóng, chính xác từng mẫu xét nghiệm với quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bình luận

Tin liên quan