Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông tổ chức diễn tập công tác phòng chống COVID – 19

BVĐK Cửa Đông tổ chức diễn tập công tác phòng chống COVID – 19

25/08/2020

Vừa qua, Bệnh Viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh covid 19. Với sự chỉ đạo của Ban phòng chống Covid bệnh viện, tổ phản ứng nhanh, các cán bộ khoa khám chữa bệnh ngoại trú, xét nghiệm, khoa Hồi sức cấp cứu, các khu vực cách ly cùng đội dự bị, hậu cần và tổ truyền thông, tổ hậu cần và cán bộ nhân viên liên quan tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã chủ động tiến hành đồng bộ các biện pháp:

– Tăng cường công tác sàng lọc, tiếp đón, phân luồng người bệnh khám ngoại trú tại Bệnh viện có hoặc không có các triệu chứng hô hấp.

– Bệnh viện thường xuyên cập nhật kịp thời văn bản chỉ đạo, thông tin về dịch bệnh đến toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh trên các phương tiện truyền thông.

– Bố trí phòng khám cách ly chuyên biệt trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh.

– Dự trù đầy đủ, hướng dẫn cách sử dụng phương tiện phòng hộ chuyên dụng cho nhân viên y tế ở các vị trí tiếp xúc với người bệnh.

– Đảm bảo khử khuẩn đúng quy định đối với trang thiết bị, khu vực có tiếp xúc người nghi nhiễm bệnh, tuân thủ nguyên tắc xử lý chất thải lây nhiễm.

– Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: bắt buộc đeo khẩu trang toàn bệnh viện, bố trí thêm các điểm đặt dung dịch sát khuẩn tay, siết chặt kiểm soát người ra/vào bệnh viện (đo nhiệt độ, điều tra dịch tễ)…

– Diễn tập cho cán bộ nhân viên cách xử trí trong từng tình huống cụ thể. Qua buổi diễn tập, nhân viên y tế của Bệnh Viện Đa khoa Cửa Đông Hoàng được nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn và có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác phân luồng bệnh nhân cũng như triển khai phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và cộng đồng./.

Bình luận

Tin liên quan