Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Gặp mặt, ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam nhân ngày 22/12

Gặp mặt, ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam nhân ngày 22/12

21/12/2019

Nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Hội cựu chiến binh (CCB) Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với Hội CCB tỉnh Nghệ An, Hội CCB doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Hội CCB Tai mũi họng miền Trung.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cựu chiến binh có dịp hội ngộ, ôn lại kỉ niệm cùng đồng đội nếm mật nằm gai trong các cuộc chiến tranh của đất nước. Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân, ghi nhớ công lao của các đồng chí, đồng đội đã trải qua thời gian phục vụ quân đội.

Ngay từ những ngày đầu khó khăn gian khổ, nhiều Bác sĩ, y tá…hoàn thành nhiệm vụ người lính đã về chung sức xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Lực lượng cựu chiến binh bệnh viện từ 3 – 4 đồng chí đến nay đã hơn 40 đồng chí gồm các Giáo sư, bác sĩ có tâm huyết với người bệnh, sáng về y đức, giỏi về y thuật, hết lòng vì người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, các cựu chiến binh đã góp một phần công lao to lớn trong việc tạo nên thương hiệu bệnh viện, có sức lan tỏa tới nhân dân trong tỉnh, các tỉnh lân cận và nước bạn Lào.

Đồng chí Nguyễn Xuân Kiên, người đồng thành lập Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, xúc động: “Trong niềm vui hội ngộ hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ, ôn lại những chặng đường một thời công tác trong lực lượng vũ trang đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước như hiện nay. Trong quãng thời gian còn lại của cuộc đời, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một tập thể lớn mạnh, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cả trong đời thường và công việc. Hãy phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trên chặng đường nhiệm vụ mới – chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.”

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Bình luận

Tin liên quan