Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Hoàn thành gần 1000 mũi tiêm vắc xin đợt 9 cho các đơn vị doanh nghiệp trên đại bàn thành phố Vinh

27/08/2021

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở y tế Nghệ An về việc tiêm vắc xin phòng COVID – 19 đợt 9. Trong ngày 27/6 điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại BVĐK Cửa Đông đã tổ chức tiêm vắc xin cho các đơn vị doanh nghiệp theo sự phân công của Sở y tế. Đã có gần 1000 người được tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 thứ 2 của AstraZeneca.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại BVĐK Cửa Đông luôn đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế. Tổ chức khai báo y tế, đo nhiệt độ, khám sàng lọc, tiêm vắc xin và theo dõi sau khi tiêm cho tất cả đối tượng tiêm chủng trong đợt này.

Việc tổ chức tiêm chủng trên diện rộng góp phần đưa Việt Nam sớm đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng để ngăn ngừa lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Với quyết tâm vì một cộng đồng miễn dịch, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ngành y tế đẩy mạnh các chiến dịch tiêm chủng, đảm bảo “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, hiệu quả, đúng tiến độ, góp phần thiết lập miễn dịch cộng đồng, cùng thành phố Vinh thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển kinh tế – xã hội”