Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

15/02/2020

Chiều ngày 14/7, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại hội trường tầng 11.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Nhàn, PCT Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; ông Thái Hồng Thanh, Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh; bà Lê Thùy Dung, Trưởng phòng nghiệp vụ Ban thi đua khen thưởng tỉnh cùng Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác chuyên môn bệnh viện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Mặc dù còn nhiều khó khăn song trong năm qua bệnh viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy hiệu quả đề án Bệnh viện vệ tinh Bạch Mai, triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.

Cụ thể, Bệnh viện đã triển khai thường quy phẫu thuật nội soi rộng rãi vào các chuyên khoa khác nhau. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đã thực hiện trên 3.000 ca phẫu thuật và triển khai được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày; Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u đại – trực tràng; Cắt túi mật nội soi; Phẫu thuật nội soi và mổ mở đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn, đùi; Phẫu thuật nội soi cắt lách, cắt tuyến thượng thận, cắt chỏm nang gan; Cắt gan điều trị các khối u gan, sỏi trong gan; Phẫu thuật nội soi cắt u mạc treo, u sau phúc mạc, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo…

Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tổ chức đào tạo thành công 7 chuyên đề: Cấp cứu nội viện, ngoại viện; Chuyên khoa cơ – xương – khớp; Chuyên khoa nội tiết; Chuyên khoa tim mạch; Chuyên khoa hô hấp; Chuyên khoa tiêu hóa; Đào tạo tiêu huyết khối ở bệnh nhân nhồi máu não cấp, chọc hút tế bào bằng kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm và chăm sóc bệnh nhân đột quỵ não.

Công tác đào tạo, huấn luyện và Nghiên cứu khoa học trong năm 2019 cũng rất được chú trọng. Nhờ đó, bệnh viện nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học được Giám đốc Sở Y tế ra quyết định công nhận đề tài cấp ngành y tế, 01 đề tài được báo cáo tại Hội nghị Khoa học ngành Y tế Nghệ An.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, Bệnh viện cũng đã sửa chữa, cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng, triển khai nhiều giải pháp cải tiến chất lượng để mang đến cho người bệnh một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và xây dựng bệnh viện phát triển bền vững, năm 2020 Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đưa ra những nhiệm vụ cụ thể như: Duy trì và thực hiện nghiêm túc quy chế bệnh viện và các văn bản chỉ thị của các cấp, ngành về công tác KCB; Xây dựng hoàn chỉnh Phác đồ điều trị các bệnh thường gặp, các quy trình kỹ thuật đang thực hiện tại bệnh viện; Nâng cao hiệu quả việc triển khai việc thực hiện quy trình kỹ thuật và phác đồ điều trị; Kiện toàn các Hội đồng và các tổ chức khác và đi vào hoạt động thực chất, hiệu quả theo đúng quy chế; Tiếp tục gửi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn theo các lĩnh vực chuyên khoa sâu tiến tới hoạt động bệnh viện đồng bộ, toàn diện và chuyên nghiệp đặc biệt quan tâm đến nguồn đội ngũ kế cận.…

Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận thẳng thắn, tâm huyết của đại diện các khoa, phòng trong việc đánh giá những mặt đã làm được, chưa làm được đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cũng như các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng bệnh viện.

Ông Nguyễn Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, phát biểu: “Năm 2019 là năm của muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua. Hội đồng quản trị ghi nhận những thành quả đạt được trong năm 2019 của tập thể cán bộ, công nhân viên và Ban lãnh đạo bệnh viện, đó là sự nỗ lực, làm việc không ngừng nghỉ của toàn bệnh viện. Chúng ta hãy xem bệnh nhân là người thân, xem khách hàng là thượng đế, hãy cũng nhau xây dựng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ngày một vững mạnh và vươn xa.”

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vinh dự được ông Nguyễn Thanh Nhàn, PCT Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng cờ của Chính phủ. Đây là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và Ban lãnh đạo bệnh viện trong năm 2019.

Cũng tại hội nghị, 3 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019; tặng thưởng cho 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở ngành y tế do BSCKI Huỳnh Phúc Thọ và BSCKI Trịnh Duy Vinh thực hiện; đồng thời trao giấy khen và quà cho tập thể khoa, phòng, cá nhân đạt thành tích trong công tác hoạt động chuyên môn năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ông  Nguyễn Thanh Nhàn, PCT Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh trao tặng cờ của Chính phủ cho Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Ông Nguyễn Xuân  Kiên, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông phát biểu

 

Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Các cá nhân, khoa phòng xuất sắc nhận bằng khen, giấy khen

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Các Bác sĩ đưa ra nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị

Bình luận

Tin liên quan