Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất

Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới lần thứ nhất

27/09/2019

Ngày 17 tháng 9 năm 2019, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn là ngày An toàn Người bệnh thế giới. Ở tất cả các nước, hàng loạt sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về sự ưu tiên hàng đầu an toàn người bệnh trong chăm sóc sức khỏe.

Hàng năm, ở các nước thu nhập cao ước tính 10% số lượng người bệnh bị tổn thương khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. Còn ở các nước thu nhập trung bình và thấp, theo thống kê có tới 134 triệu sự cố y khoa xảy ra tại bệnh viện, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra 2,6 triệu ca tử vong mỗi năm.

Ngày An toàn Người bệnh thế giới ra đời sẽ kết nối các bên có liên quan nhằm giảm thiểu các sự cố y khoa, phòng ngừa sự cố bị tổn thương trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Việc phát động Ngày An toàn Người bệnh thế giới hàng năm sẽ tạo cơ hội cho các nhà cung cấp, người sử dụng và nhà quản lý cùng tham gia hoạt động chung thể hiện sự đoàn kết và đồng thuận cung cấp dịch vụ y tế ngày càng an toàn hơn. Đặc biệt, thông qua các sự số y khoa, khuyến khích các bác sĩ hãy trao đổi cởi mở, học hỏi để rút ra những bài học, kinh nghiệm dựa trên nguyên tắc cơ bản của Y khoa “Trước tiên là không gây tổn hại”.

Hưởng ứng cuộc vận động của WHO, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kêu gọi các cán bộ, đội ngũ y bác sĩ hãy cùng chung tay vì an toàn người bệnh:

– Chạy bảng chữ điện tử, treo pa nô, áp phích với khẩu hiệu “Hãy nói ra cho sự an toàn người bệnh”, sử dụng hình ảnh, biểu tượng theo mẫu hướng dẫn của WHO.

– Tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa

– Tổ chức các chương trình văn nghệ của nhân viên y tế và người bệnh về chủ đề An toàn người bệnh

– Phối hợp các đơn vị truyền thông, fanpage đưa tin bài, hình ảnh các hoạt động.

Hưởng ứng, hỗ trợ và sự nhiệt thành của các bạn sẽ giúp Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tạo nên làn sóng lan tỏa rộng lớn cho ngày quốc tế vì an toàn người bệnh.

Bình luận

Tin liên quan