Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Khu sinh thái bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Khu sinh thái bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

15/09/2020

Hơn 10 năm dự định ấp ủ, đến nay vườn rau giữa lòng thành phố gần 11.000 m2 là tâm huyết của bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã được hình thành và phát triển.

𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐 đ𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒈𝒊𝒂̂́𝒄 𝒎𝒐̛

Một ngày mới tràn đầy năng lượng những tia nắng bắt đầu nhảy nhót trong khu vườn xanh mướt của Bênh viện Đa khoa Cửa Đông. Khuôn viên có diện tích gần 11.000 m² được xây dựng bài bản, bố trí khoa học với đa dạng các loại cây trồng vật nuôi, dưới những hàng cây xanh mát kết hợp làm chỗ đậu xe và sân tập thể dục thể thao với nhiều bộ môn: bóng chuyền, cầu lông, bóng đá. Xa xa là những đàn cá tung tăng bơi lội, những đàn gà, lợn rừng và bầy ong chăm chỉ kiếm mật … tất cả hòa quyện thành một khu sinh thái lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên, thật khiến cho ta cảm tưởng lạc vào một công viên xanh giữa lòng thành phố đông đúc, xô bồ.

Được biết, khu vườn là tâm huyết ấp ủ hơn 10 năm nay của chị Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Trải qua biết bao khó khăn, vất vả từ dự định ấp ủ ban đầu nay khu vườn đã trở nên xanh đẹp, là nơi vui chơi giải trí, thư giãn và cung cấp thực phẩm sạch cho bệnh nhân, cán bộ nhân viên bệnh viện đã thành hiện thực, thật đáng mừng và nể trọng. Khách tham quan không dấu được niềm hân hoan chia sẻ.

𝑵𝒈𝒉𝒊̣ 𝒍𝒖̛̣𝒄 𝒄𝒖̉𝒂 𝒄𝒐̂ 𝒃𝒆́ 𝒎𝒐̂̀ 𝒄𝒐̂𝒊

Vào một ngày đẹp trời, trong lúc dạo quanh khu vườn thì bỗng đàn ong bay đến ngợp trời và có một con bướm vàng óng ánh bay chập chờn đến bên cạnh văng vằng bên tai Chị rằng “Con yêu của mẹ đã thành công”. Khiến Chị không khỏi vỡ òa, xúc động nhớ về những ngày tháng mà chị không bao giờ quên.

Ngày ấy, như cả bầu trời đổ sập xuống trái tim của đứa trẻ 4 tuổi non nớt, 7h ngày 27/7 năm 1967, người Mẹ đáng kính của chị đã rời xa cõi tạm ở tuổi 27, Chị lớn lớn lên trong vòng tay Cha khó nhọc, tảo tần. Và một điều kỳ diệu mà Chị luôn tin tưởng rằng “Mẹ luôn hiện hữu, dõi theo sự cố gắng của Chị, phù hộ độ trì nâng đỡ Chị”. Tới giờ có nhiều việc đã thành công viên mãn. Hiện nay, Chị là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng miền Trung.

Với tôi, Chị là một người Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Mặc dù bận rộn rất nhiều công việc ở bệnh viện nhưng Chị luôn dành thời gian, tâm huyết để thực hiện giấc mơ xây dựng một khu sinh thái giữa lòng thành phố. Đặc biệt, Chị luôn tâm niệm làm từ thiện để trả ơn đời, phải tìm cách giúp đỡ người nghèo. Nghĩ là làm, đến nay số tiền chị dành làm từ thiện đã lên đến hàng chục tỷ đồng giúp nâng đỡ, chia sẻ biết bao mảnh đời khó khăn, bất hạnh và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm cán bộ nhân viên có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Đứng ở khu vườn, phóng tầm mắt ra xa hơn một chút là tòa nhà của bệnh Viện Đa khoa Cửa Đông, đã tròn 18 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, bệnh viện đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho hàng nghìn bệnh nhân tỉnh Nghệ An, vùng phụ cận và nước bạn Lào.

Kết thúc buổi tham quan khu sinh thái của gia đình Chị, ra về lòng tôi không khỏi bồi hồi, thán phục. Cầu chúc cho Chị và Gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an để tiếp tục sự nghiệp lớn lao của mình, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giúp đỡ những người nghèo trên địa bàn Tỉnh nhà./.

Bình luận

Tin liên quan