Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » “Mắt Thần” chẩn đoán bệnh u màng não tại BVĐK Cửa Đông

“Mắt Thần” chẩn đoán bệnh u màng não tại BVĐK Cửa Đông

08/06/2021

Bệnh nhân N.T.N, 51T  trong một lần khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, dù không có các triệu chứng điển hình, nhưng trong quá trình khai thác bệnh sử  Bác sỹ đã chỉ định chụp cắt lớp vi tính  hay còn gọi là CT scan 128 lát có tiêm thuốc cản quang. Kết quả chẩn đoán cho thấy “ Hình ảnh u màng não vùng thái dương phải”.

Để được chẩn đoán và điều trị bệnh lý sớm nhất tránh những biến chứng nguy hiểm. Khi có các triệu chứng như: Đau đầu, chóng mặt kéo dài, chóng mặt khi thay đổi tư thế, thỉnh thoảng buồn nôn,  suy giảm trí nhớ, bại hoặc liệt nửa người, khó cầm nắm, khó vận động, rối loạn cảm giác, thị lực giảm rõ rệt,..v.v. Thì nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

Với công nghệ CT scan 128 lát, an toàn chính xác tại bệnh viện đa khoa Cửa Đông có thể phát hiện sớm các bệnh lý về u não. Như u tiểu não, u tuyến yên, u màng não,… Kỹ thuật chụp nhanh, thời gian chụp ngắn cho hình ảnh chi tiết chính xác. Sau khi chụp kết quả sẽ được hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa tuyến Trung Ương nhằm chẩn đoán chính xác nhất cho người bệnh, đồng thời tìm ra các nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng thăm khám, điều trị phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

Bình luận

Tin liên quan