Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Nghị lực và niềm tin trọn vẹn của bệnh nhân dành tặng cho BVĐK Cửa Đông

Nghị lực và niềm tin trọn vẹn của bệnh nhân dành tặng cho BVĐK Cửa Đông

12/09/2020

Phẫu thuật thay khớp háng trái thành công cho bệnh nhân Nguyễn Quốc Nam (Đô Lương, Nghệ An) tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Nghị lực ở độ tuổi”Thất thập lai hy”

Bước chân vào con đường y khoa đến nay đã 20 năm, cũng ít khi chứng kiến những bệnh nhân có đủ nghị lực để vượt qua những cuộc đại phẫu như bệnh nhân Nguyễn Quốc Nam (Đô Lương, Nghệ An) như thế này… Lần lượt từ năm 2018, bệnh nhân phải chịu đựng 2 cuộc phẫu thuật thay khớp gối; tiếp đến năm 2019 phẫu thuật thay khớp háng bên phải và năm nay thay khớp háng trái.

Như vậy, suốt 2 năm ròng, bệnh nhân liên tiếp trải qua bốn cuộc đại phẫu và tập luyện phục hồi chức năng để thoát khỏi những cơn đau do bệnh lý thoái hóa khớp gây ra. Đứng trước một bệnh nhân như thế này, tôi cảm thấy rất khâm phục với nghị lực của bác – BSCKI Nguyễn Đình Trung, Khoa Ngoại – Phục hổi chức năng, bác sĩ điều trị và trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ.

Niềm tin trọn vẹn của bệnh nhân dành tặng cho BVĐK Cửa Đông

Bệnh nhân Nguyễn Quốc Nam cho biết: “Sau 3 lần phẫu thuật thay khớp tại bệnh viện tuyến trung ương, lần thứ 4 này, bác và gia đình đã quyết định lựa chọn bệnh viện đa khoa Cửa Đông để phẫu thuật. Bởi vì, niềm tin tưởng tuyệt đối dành cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế từ những lần trải nghiệm dịch vụ, điều trị sau mổ tại bệnh viện trước đây.

Sau gần hai giờ phẫu thuật, sự cố gắng của ekip phẫu thuật và niềm tin của bệnh nhân đã được đền đáp, ca mổ kết thúc thành công tốt đẹp. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, ăn ngủ ngon, đi lại tốt với sự hỗ trợ của khung tập đi. Với nụ cười tươi rạng rỡ và cái bắt tay thật chặt, bệnh nhân vui mừng bày tỏ hài lòng với kết quả của cuộc phẫu thuật.

Xin cảm ơn nghị lực, niềm tin quý giá của bác dành tặng cho tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, và từ nay bác sĩ xin được gọi bệnh nhân là “Người Sắt”.

 

Bình luận

Tin liên quan