Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Sinh hoạt câu lạc bộ khoa học với chủ đề “Gan nhiễm mỡ”

Sinh hoạt câu lạc bộ khoa học với chủ đề “Gan nhiễm mỡ”

05/06/2020

Chiều ngày 5/6, câu lạc bộ khoa học Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Gan nhiễm mỡ”, rất đông cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện đến tham dự.

Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày càng ra tăng. Tuy nhiên, họ thường khá chủ quan vì nghĩ rằng đây là bệnh lành tính. Nhưng thực tế, nếu không được phát hiện sớm, bệnh sẽ diễn biến phức tạp, có thể gây xơ gan, ung thư gan và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Trước thực trạng đó, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Hoa – Trưởng khoa Nội tổng hợp, đã lựa chọn chủ đề “Gan nhiễm mỡ” để trình bày trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ. Với thời lượng 60 phút, các học viên, y, bác sĩ đã được tiếp cận những nội dung cần thiết về gan nhiễm mỡ như định nghĩa, nguyên nhân, tiếp cận chẩn đoán bệnh và cách điều trị gan nhiễm mỡ.

Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Hoa trình bày nội dung

Tại buổi sinh hoạt, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Hoa đã kết luận: Gan nhiễm mỡ thường khá gặp trên thực tế lâm sàng; Có thể dùng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán gan nhiễm mỡ; sàng lọc gan nhiễm mỡ dựa vào siêu âm; Tiếp cận chẩn đoán và điều trị gan nhiễm mỡ kịp thời làm giảm nguy cơ tiến triển của xơ hóa và xơ gan; Chế độ ăn, luyện tập thể dục để hỗ trợ; Tìm nguyên nhân để điều trị căn nguyên.

Chủ đề “Gan nhiễm mỡ” được mọi người rất quan tâm

Các thành viên câu lạc bộ đã cùng nhau đưa ra ý kiến thảo luận, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp, cách điều trị bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Buổi sinh hoạt trở nên sôi động và thực sự rất hiệu quả khi nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra và giải đáp kịp thời. Đồng thời, cung cấp một lượng kiến thức lớn cho các bác sĩ trẻ, tạo thành mối liên kết chặt chẽ trong Ngôi nhà Cửa Đông.

Bình luận

Tin liên quan