Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn kĩ năng tiêm truyền tĩnh mạch

Tập huấn kĩ năng tiêm truyền tĩnh mạch

09/04/2019

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông đã tổ chức lớp Tập huấn kĩ năng tiêm truyền tĩnh mạch cho cán bộ nhân viên trong toàn viện.

Buổi tập huấn do Điều dưỡng Nguyễn Viết Đoài, khoa Hồi sức cấp cứu trực tiếp giảng dạy. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến kiến thức về: Cơ sở khoa học, pháp lý và đạo đức tĩnh mạch trị liệu; quy trình kỹ thuật truyền máu; quy trình kỹ thuật tiêm tĩnh mạch bằng máy; quy trình truyền dịch tĩnh mạch ngoại vi; kỹ thuật truyền dịch tĩnh mạch; tai biến, biến chứng và cách xử trí; chia sẻ kinh nghiệm lấy và cố định kim luồn, thông tiểu nam, đặt sonde dạ dày….

Lớp tập huấn về kĩ năng tiêm truyền tĩnh mạch là rất cần thiết, giúp đội ngũ điều dưỡng được nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ thực hành; áp dụng được kiến thức đã học vào thực hành chăm sóc và điều trị cho người bệnh.