Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn kỹ năng tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh

Tập huấn kỹ năng tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh

16/02/2019

Ngày 16/2, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn kỹ năng tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh đối với toàn bộ cán bộ y, bác sĩ.

Tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe (TT –GDSK) khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh và nhân dân. Tư vấn, TT – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Tại buổi tập huấn, Nguyễn Thị Vân, Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã phổ biến những kiến thức cơ bản về cơ sở lý luận, vai trò, vị trí; các phương pháp, phương tiện truyền thông giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông; cách lập kế hoạch, cách sử dụng tài liệu truyền thông đã được truyền tải tới các học viên.

Lớp tập huấn giúp cho các điều dưỡng viên hiểu rõ hơn về kiến thức TT-GDSK. Qua đó thấy thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tự trau dồi, cập nhật kiến thức về y học, tâm lý học, xã hội học và khoa học hành vi để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh có hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh. Sau tập huấn, điều dưỡng viên sẽ cập nhật, xây dựng tài liệu theo danh mục phù hợp với mô hình bệnh tật tại khoa để công tác TT-GDSK đạt kết quả tốt, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bình luận

Tin liên quan