Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường

Tập huấn sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường

21/08/2019

Ngày 21/8, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường cho cán bộ y tế, nhân viên.

Bệnh nhân tăng huyết áp kèm đái tháo đường có nguy cơ tử vong và mắc bệnh tim mạch cao hơn so với bệnh nhân đái tháo đường mà không bị tăng huyết áp.

Tại buổi tập huấn, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cầu, khoa Dược nhấn mạnh, đây là đối tượng đặc biệt cần một điều trị giúp kiểm soát chặt chẽ huyết áp và có lợi ích về lâu dài giúp phòng ngừa các biến chứng và bảo vệ bệnh nhân.

Chiến lược điều trị kết hợp thuốc với hai hoặc ba thuốc trong một viên liều cố định để cải thiện kiểm soát huyết áp với ưu tiên điều trị ban đầu kết hợp 2 thuốc ngay, nếu mục tiêu không đạt sau 1 tháng có thể tăng liều hoặc chuyển viên phối hợp ba thuốc. Kiểm soát chặt chẽ huyết áp và đường huyết được chứng minh mạnh mẽ qua nghiên cứu Advance giúp bảo vệ tim mạch và giảm tử vong. Phối hợp Perindopril + Indapamide là một điều chuyên biệt cho bệnh nhân đái tháo đường kèm tăng huyết áp giúp kiểm soát huyết áp vượt trội, bảo vệ cơ quan đích.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức quý báu về việc sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp chuyên biệt cho bệnh nhân đái tháo đường, nhằm tăng hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Bình luận

Tin liên quan