Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn về an toàn và một số sai sót thường gặp trong sử dụng thuốc

Tập huấn về an toàn và một số sai sót thường gặp trong sử dụng thuốc

19/04/2019

Ngày 19/4, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn về an toàn và một số sai sót thường gặp trong sử dụng thuốc cho cán bộ, nhân viên.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong sử dụng, hạn chế những sai sót trong quá trình cấp phát, sử dụng thuốc, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cầu và Dược sĩ Nguyễn Thị Hạnh, khoa Dược, đã báo cáo cập nhật về Danh mục thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA: look alike sound alike) và phổ biến một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn thuốc (như: đặt ở vị trí tách biệt, dán nhãn cảnh báo “nguy cơ nhầm lẫn”,…).

Thông qua lớp tập huấn, học viên được cập nhật và bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và cảnh giác dược để áp dụng thực hành trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của công việc thực tế tại đơn vị.

Qua đó, thấy được vai trò quan trọng của điều dưỡng và dược sĩ trong việc cấp phát và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh; việc cập nhật kiến thức sử dụng thuốc là một trong những nhiệm vụ thiết thực mà cán bộ y tế phải thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bình luận

Tin liên quan