Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Ước mơ trở thành Bác sỹ, nối nghiệp Bố của thủ khoa Nghệ An

Ước mơ trở thành Bác sỹ, nối nghiệp Bố của thủ khoa Nghệ An

01/09/2020

Bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông Trao học bổng cho em Bùi Đình Hiếu

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, Bùi Đình Hiếu, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là thí sinh có tổng điểm cao nhất tỉnh Nghệ An với 29,55 điểm (Hóa 10, toán 9,8, sinh 9,75). Em đăng ký nguyện vọng vào học Đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ, thực hiện sứ mệnh chữa bệnh cứu người, nối nghiệp bố mình.

Suốt 12 năm học, Hiếu đều có đạt được thành tích xuất sắc, luôn là một trong những học sinh có thành tích top đầu toàn tỉnh. Năm 2019, Hiếu đạt giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán. Mặc dù, được đặc cách tuyển thẳng vào đại học Bách khoa Hà Nội nhưng em vẫn quyết tâm gửi hồ sơ đăng ký thi vào trường Đại học Y Hà Nội với kết quả vượt hơn cả mong đợi.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, ngày 29/8, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã trao tặng em học bổng trị giá 20 triệu đồng để chúc mừng, động viên những nỗ lực, thành tích đáng tự hào của thủ khoa xứ Nghệ.

Bố của Hiếu là bác sĩ Bùi Đình Cường với 18 năm kinh nghiệm công tác tại khoa Ngoại – Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vui mừng cho biết: Chân thành cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Ban lãnh đạo bệnh viện đã trao tặng nguồn động lực để bản thân cháu cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chia sẻ: Khi biết thông tin con em cán bộ nhân viên trong bệnh viện đạt thành tích xuất sắc của kỳ thi tôi rất vui mừng và tự hào, mong cháu tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, hoàn thành ước mơ của mình.

 

Bình luận

Tin liên quan