Trang chủ » Bệnh Về Da Liễu » Khi Nào Thì Nên Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh, Nghệ An?

Khi Nào Thì Nên Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh, Nghệ An?

25/08/2022

Khi Nào Thì Nên Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh, Nghệ An? Xét nghiệm ký sinh trùng gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, soi máu, soi dịch đờm, xét nghiệm mô bệnh học, soi tế bào sừng,… Các xét nghiệm này được kết hợp với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác như siêu âm, chụp X-quang, CT-Scan,… để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Các Loại Ký Sinh Trùng Thường Thấy

Ký sinh trùng là các sinh vật sống ký sinh trong các vật chủ như động vật, gia súc, gia cầm và ở con người, chúng sinh sản và phát triển nhanh chóng, gây bệnh cho vật chủ. Ký sinh trùng có 3 loại chính:

+ Các động vật nguyên sinh: động vật đơn bào, sinh sản và phát triển bằng cách phân chia, nhân đôi, ký sinh trong cơ thể vật chủ.

+ Giun, sán: chúng ký sinh trong các cơ quan nội tạng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các loại giun sán kí sinh trong nội tạng con người như: giun đũa, giun kim, sán lá gan,…

+ Ectoparasites: sống kí sinh bên ngoài cơ thể vật chủ như bọ chét, rận, chấy,…

Một số bệnh lý thường gặp do ký sinh trùng gây ra ở người: sốt rét, sán lá gan, giun sán, sùi mào gà, nhiễm trùng huyết, nhiễm sán dây bạch hầu,… và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Xét Nghiệm Máu Tại Vinh

Giá Sinh Con Trọn Gói Tại Vinh

Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ Để Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng?

Bệnh gây bởi ký sinh trùng được chia thành 4 nhóm triệu chứng lớn, bao gồm:

 1. Hiện tượng viêm: người bệnh thường bị viêm nhiễm nơi bị ký sinh xâm nhập hoặc định vị và gây ra các phản ứng tại chỗ.
 2. Hiện tượng nhiễm độc: do ký sinh vật tiết ra độc tố, thường kéo dài và mãn tính.
 3. Hiện tượng hao tổn: người bệnh bị suy dinh dưỡng và thiếu máu do bị ký sinh trùng giành chất dinh dưỡng, mất máu do xuất huyết. Đặc biệt, khi nhiễm giun nặng, người bệnh sẽ bị thiếu máu trầm trọng.
 4. Hiện tượng dị ứng: xảy ra rất thường xuyên trong bệnh nhiễm ký sinh với những mức độ biểu hiện khác nhau như: hen suyễn, mề đay, tăng bạch cầu ái toan…
 5. Do đó, khi thấy những dấu hiệu nhiễm ký sinh trùng, bạn nên đi khám các cơ sở y tế có chuyên khoa Ký sinh trùng hoặc khoa xét nghiệm ký sinh trùng để được khám và điều trị kịp thời. Những dấu hiệu phổ biến bao gồm:
 6. Các biểu hiện dị ứng về da như phát ban đỏ, chàm, sưng tấy, loét… hay các dị ứng trên da khác.
  Các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy mãn tính, táo bón mãn tính, đầy hơi, nôn ói, cảm giác bỏng rát trong bao tử…
 7. Cảm giác ngứa vùng hậu môn: có thể là do giun kim đang đẻ trứng, xung quanh hậu môn gây ngứa ngáy, khó chịu…
 8. Thiếu máu, mệt mỏi, cảm giác thèm ăn kéo dài…

Khi Nào Thì Nên Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh, Nghệ An?

 1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
 2. Điện thoại: 0238.3569.888
 3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
 4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Đăng Kí Nhắn Tin Tại Website Để Nhận Ưu Đãi

Dịch vụ Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh chóng. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong dịch vụ Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được tư vấn nhanh nhất.

Tags: Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Vinh,Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Vinh, Giá Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Vinh, Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Tại Nghệ An, Giá Xét Nghiệm Ký Sinh Trùng Ở Nghệ An

Bình luận

Tin liên quan